Cả châu Âu phát cuồng vì 'thủ thành tuổi teen'

Gianluigi Donnarumma - thủ thành sinh năm 1999 của AC Milan đang khiến nhiều câu lạc bộ lớn ở châu Âu đứng ngồi không yên.

Cả châu Âu phát cuồng vì 'thủ thành tuổi teen' - Ảnh 1

Thủ môn 17 tuổi Gianluigi Donnarumma

Theo các nguồn tin uy tín mà báo chí Italia có được, hàng loạt các câu lạc bộ lớn của châu Âu như Manchester United, Manchester City, Liverpool và đặc biệt là Juventus đang thể hiện sự khao khát đối với thủ thành 17 tuổi Gianluigi Donnarumma.

Gianluigi Donnarumma là "hiện tượng tuổi teen" của AC Milan từ khi được bắt chính ở mùa giải năm ngoái. Càng chơi cầu thủ cực trẻ này càng cho thấy sự chắc chắn và đẳng cấp của mình. Gianluigi Donnarumma hiện đang giữ kỷ lục là thủ môn trẻ nhất trong lịch sử Serie A có tên trong đội hình xuất phát. Bên cạnh đó, anh cũng đã được triệu tập lên Đội tuyển quốc gia Italia.

Theo Sky Italia, các CLB kể trên đã gửi tuyển trạch viên đến theo dõi thủ môn này, nhưng câu lạc bộ muốn có Donnarumma nhất vẫn là Juventus. "Giuseppe Marotta gây áp lực lên tôi rất lớn," siêu cò Mino Raiola - người đại diện hiện tại của Gianluigi Donnarumma nói. "Juventus luôn muốn những cầu thủ hay nhất, và Gianluigi Donnarumma được coi là phương án thay thế cho Gianluigi Buffon trong thời gian tới."

Tuy nhiên, Raiola từng khẳng định hồi tháng 3 với báo chí, rằng thân chủ của ông chỉ rời AC Milan cho một CLB ở nước ngoài, vì tình yêu với CLB chủ quản AC Milan. Tuy nhiên hợp đồng hiện tại của anh với CLB lúc này chỉ còn đến tháng 6/2018.

Video màn trình diễn ấn tượng của Gianluigi Donnarumma:

NT - Thể Thao Việt Nam | 13:02 18/11/2016