Cá bè liên tục chết, dân bực tức đổ cá ra quốc lộ 51

Người dân nuôi cá bè trên sông Chà Và bực tức và đem cá ra đổ đầy quốc lộ 51 (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vì không hiểu nguyên nhân tại sao cá bóp nuôi liên tục chết.

Sáng ngày 13/10, hàng chục hộ dân nuôi cá bè trên sông Chà Và (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã kéo nhau ra quốc lộ 51 chặn xe và đổ cá bóp chết ra đường. Người dân kéo ra đông, khiến giao thông quốc lộ này bị ùn tắc hơn 2h.

Theo người dân, tình trạng xả thải ra sông Chà Và là nguyên nhân gây chết cá hàng loạt. Người dân nuôi cá đến đâu thì cá chết đến đó. Hiện nay rất nhiều bè cá chết nổi trắng.

Các hộ dân có cá chết đợt này đang là nguyên đơn kiện đòi 14 doanh nghiệp chế biến hải sản ở xã Tân Hải bồi thường thiệt hại ra tòa. Ngoài ra, người dân còn bức xúc vì cách làm việc tiếp nhận vụ việc của chính quyền địa phương.

Sau sự việc trên, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Tân Thành, xã Tân Hải, xã Long Sơn đã cử người vận động bà con thu dẹp cá, trả lại đường quốc lộ cho xe cộ lưu thông. Thông báo cho người dân bị thiệt hại về trụ sở để đối thoại làm việc.

Chu Du

Ảnh: Người dân cung cấp