Cả 12 F1 tại Bạc Liêu liên quan đến bệnh nhân ở Bắc Ninh có kết quả âm tính

  Ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua công tác xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 12 trường hợp F1 tại Bạc Liêu (liên quan bệnh nhân 3141 có kết quả dương tính vào ngày 7/5) đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

  Cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc bệnh COVID-19.

  Theo xác định của cơ quan chức năng, từ ngày 2 - 5/5/2021, bệnh nhân 3141 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã có lịch trình đi lại dày đặc ở Đà Lạt, trong đó có chợ đêm Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

  Ngay sau khi có thông tin bệnh nhân 3141 dương tính với COVID-19, trong đêm 8/5, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp cùng các địa phương xác định được 12 trường hợp công dân là người Bạc Liêu về từ thành phố Đà Lạt trong khoảng thời gian từ ngày 2 - 5/5.

  Theo đó, công tác lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm và truy vết các trường hợp liên quan (F2) cũng được thực hiện khẩn trương suốt đêm 8/5 và rạng sáng ngày 9/5. Trong 12 trường hợp F1 này có 3 trường hợp trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, 9 trường hợp trên địa bàn huyện Hồng Dân.

  Nhân viên y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu thực hiện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm COVID-19.

  Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân Bạc Liêu Phạm Văn Thiều, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đề nghị, các địa phương, các ngành phải nắm chặt tình hình đi lại ra khỏi tỉnh của người dân; nhất là các điểm cách ly tập trung phải có camera theo dõi; các bệnh viện, trường học phải thực hiện nghiêm và chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; nếu nơi nào chủ quan, lơ là thiếu trách nhiệm trong phòng. chống dịch sẽ bị xử lý theo quy định.

  Đồng thời, Bạc Liêu yêu cầu các địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; chuẩn bị sẵn sàng các giường bệnh dự phòng nếu có ca bệnh trong cộng đồng…

  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19. Đặc biệt là tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm để phòng chống, dịch COVID-19.

  Tin, ảnh: Chanh Đa (TTXVN)

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/dich-benh/ca-12-f1-tai-bac-lieu-lien-quan-den-benh-nhan-o-bac-ninh-co-ket-qua-am-tinh-20210509152956553.htm