BVĐK Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 15/6

  Sáng 15/6, CDC Hà Nội thông tin, BVĐK Đức Giang đã phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện thông báo không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15 - 20/6.

  Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

  Đó là bệnh nhân nam, sinh năm 1992, ở khu đô thị mới Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên, là nhân viên Phòng Tài chính - Kế toán của BVĐK Đức Giang. Trường hợp này được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc do BVĐK Đức Giang triển khai. Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

  Ngay sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, sáng nay, BVĐK Đức Giang đã có thông báo tạm thời không nhận khám, điều trị bệnh nhân từ ngày 15 - 20/6. Hiện tại, BVĐK Đức Giang đang điều trị cho 143 trường hợp F0.

  BVĐK Đức Giang tiến hành phun khử khuẩn.

  Trước đó, ngày 12/6, BVĐK Đức Giang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho một nam giới ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên- là Đội trưởng Đội vệ sĩ của bệnh viện. Bệnh nhân có dấu hiệu đau họng, ho, sốt nhẹ, người mệt mỏi từ ngày 3/6. Kết quả xét nghiệm vào trưa 13/6, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  Ngay sau đó, bệnh viện đã tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp liên quan, qua đó, có 13 F1 là nhóm vệ sĩ đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

  Đồng thời BVĐK Đức Giang cũng lấy mẫu xét nghiệm cho nhân viên y tế ở những khu vực có nguy cơ. Kết quả xét nghiệm vào sáng 14/6, có 330 nhân viên y tế của bệnh viện đã âm tính với SARS-CoV-2.

  Trong ngày 14/6, BVĐK Đức Giang cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tổng thể đối với nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện. Bệnh viện phát hiện thêm nhân viên kế toán của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

  Theo CDC Hà Nội, hiện chưa phát hiện mối liên quan giữa nhân viên kế toán và Đội trưởng Đội bảo vệ của bệnh viện.

  Thanh Loan

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/bvdk-duc-giang-tam-dung-tiep-nhan-benh-nhan-tu-ngay-15-6-n195055.html