BV Ung bướu Nghệ An tổ chức Hội thi Điều dưỡng-Nữ hộ sinh giỏi 2016

Từ ngày ngày 24/09 đến 30/09/2016, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng - Nữ hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2016 nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn...

Tham dự Hội thi lần này có trên 100 cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên đang làm công tác chăm sóc tại các khoa phòng trong Bệnh viện. Các thí sinh phải trải qua hai phần thi bắt buộc, bao gồm: Lý thuyết và Thực hành.

BV Ung bướu Nghệ An tổ chức Hội thi Điều dưỡng-Nữ hộ sinh giỏi 2016 - Ảnh 1

Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng đến chúc mừng hội thi.

Hội thi với mục đích nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện tốt quy định về Quy tắc ứng xử; Tạo môi trường để điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm củng cố chuyên môn, trau dồi y đức góp phần giúp Bệnh viện phấn đấu đạt bộ tiêu chí chất lượng do Bộ Y tế ban hành.

BV Ung bướu Nghệ An tổ chức Hội thi Điều dưỡng-Nữ hộ sinh giỏi 2016 - Ảnh 2

Các giám khảo chấm thi trong phần thi thực hành.

Người điều dưỡng, hộ sinh và kỹ thuật viên không chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn thuần túy mà còn là người xoa dịu những nỗi đau trên cơ thể cũng như tinh thần của người bệnh. Sự tận tâm, tận lực của các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giàu lòng nhân ái luôn mang lại niềm tin, nghị lực giúp người bệnh vượt qua những nỗi đau của bệnh tật, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Mặc dù các nội dung thi tương đối quen thuộc, liên quan trực tiếp đến công việc hàng ngày của các điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên nhưng không vì thế mà các thí sinh chủ quan. Trong không khí thi đua sôi nổi và nghiêm túc, các thí sinh đã thể hiện được bản lĩnh và tài năng qua các nội dung thi.

Sau gần hai tháng chuẩn bị và trải qua kỳ thi nghiêm túc, Hội thi Điều dưỡng - Nữ hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi cấp cơ sở năm 2016 đã thành công tốt đẹp, những giải thưởng đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Đây cũng là dịp để giao lưu, học tập lẫn nhau nhằm thực hiện tốt Đề án “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bộ Y tế.

Thành công của hội thi đã đánh giá đúng thực chất đội ngũ Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An, là kết quả của sự học tập nghiêm túc, trao dồi kiến thức chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, năng lực quản lý của toàn thể đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên bệnh viện, dần từng bước đổi mới phong cách làm việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh ngày càng tốt hơn tại đơn vị.

Thái Quảng/KD&PL