BV Hồng Ngọc kết hợp tổ chức 'Facing the world' phẫu thuật dị tật miễn phí

Sáng ngày 25/09/2017, BV Hồng Ngọc đã kết hợp tổ chức “Facing the world” trực tiếp thăm khám cho các em nhỏ dị tật có hoàn cảnh khó khăn trước khi tiến hành phẫu thuật từ thiện, giúp mang lại niềm vui, nụ cười và tương lai tươi sáng cho các em.

Đến tham dự chương trình lần này có 2 bác sĩ phẫu thuật chính của đoàn Anh Quốc: BS. Mehmet Manisali – Thành viên Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật Răng – Hàm – Mặt Anh quốc, bác sĩ phẫu thuật và chỉnh hình khuôn mặt Hoa Kỳ; BS. Lucy Davenport Jones – Từng công tác tại Bệnh viện phẫu thuật Hàm mặt ở London, giành Huy chương vàng William Houston cho những người có thành tích xuất sắc nhất… … Về phía bệnh viện Hồng Ngọc có Ban lãnh đạo bệnh viện cùng bác sĩ Nguyệt Nhã – Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình Bệnh viện Nhi TW Hà Nội, đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp, với nhiều năm kinh nghiệm, bà thường trực tiếp phẫu thuật cho những ca dị tật khó, đòi hỏi cao về chuyên môn.

Ngay sau lễ khai mạc, bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã cùng đoàn chuyên gia Anh Quốc đã trực tiếp thăm khám cho 9 em nhỏ, mỗi trường hợp đều được xem xét cẩn thận và chỉ định chụp CT sọ mặt nếu cần thiết. Khi có kết quả hội chẩn, các bé đủ điều kiện sẽ được bác sĩ trực tiếp phẫu thuật miễn. Được biết, hầu hết các em nhỏ đều có hoàn cảnh khó khăn, đến từ nhiều vùng miền trên cả nước như Tuyên Quang, Hà Giang, Nam Định, thành phố Hồ Chí Minh,… các dị tật tập trung chủ yếu ở vùng hàm mặt gây biến dạng khuôn mặt khiến các em gặp khó khăn trong sinh hoạt.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của chương trình phẫu thuật từ thiện tại BV Hồng Ngọc:

Khai mạc chương trình phẫu thuật từ thiện

Đoàn chuyên gia Anh quốc thăm khám cho các em nhỏ dị tật đã đăng ký hồ sơ

BS BV Hồng Ngọc cùng đoàn BS FTW thăm khám cho bệnh nhân

BS Nhã cùng đoàn FTW thăm khám.

Hy vọng rằng, bằng tâm huyết và tấm lòng của mình, các bác sĩ BV Hồng Ngọc cùng đoàn bác sĩ Anh Facing the world sẽ góp phần làm thay đổi cuộc sống của trẻ em nghèo khuyết tật, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống.

PV

Nguồn Công Luận: http://congluan.vn/bv-hong-ngoc-ket-hop-to-chuc-facing-the-world-phau-thuat-di-tat-mien-phi/185255