Bưu điện TP.HCM mở rộng dịch vụ trả bằng lái xe tận nhà

Ngày 26/10 Bưu điện TP.HCM đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP tổ chức đặt quầy bưu điện để tiếp nhận dịch vụ trả kết quả đổi giấy phép lái xe tại trường dạy học lái xe ô tô Thế giới, số 837 đường Tạ Quang Bửu, quận 8.

Bưu điện TP.HCM mở rộng dịch vụ trả bằng lái xe tận nhà - Ảnh 1

Người dân sử dụng dịch vụ trong ngày đầu khai trương

Sau khi làm thủ tục tại đây, nếu người dân đăng ký dịch vụ thì Bưu điện TP sẽ đứng ra nhận giấy phép lái xe từ Sở Giao thông vận tải TP và chuyển phát đến địa chỉ yêu cầu, sau 1 ngày với địa chỉ ở nội thành và 2 ngày với địa chỉ ở huyện Cần Giờ (TPHCM) và các tỉnh, thành. Ngoài ra Bưu điện TP cũng thay Sở Giao thông vận tải thu hồi giấy phép lái xe cũ bản chính.

Trước đó vào ngày 17/5/2016 Bưu điện TP.HCM đã phối hợp với Sở Giao thông vận tải TP.HCM cung cấp dịch vụ “Tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe qua bưu điện và phát trả kết quả tại địa chỉ theo yêu cầu”, tại 3 điểm là Bưu điện quận Bình Thạnh, Quận 7 và huyện Bình Chánh.

Sau 5 tháng triển khai đã có gần 42.000 hồ sơ cấp đổi được Bưu điện vận chuyến với số lượng trung bình là 2.800 hồ sơ/tháng. Tính chung từ năm 2013 đến nay Bưu điện TP đã đặt quầy tại 7 điểm và chuyển phát được 130.000 giấy phép lái xe đến tận nhà người dân.

Nguyễn Cường