Bưu điện Anh từ chối chuyển phát Galaxy Note 7 trên toàn hệ thống

Trước việc Samsung mới đây phải xin giấy phép vật liệu nguy hiểm để vận chuyển Galaxy Note 7 thu hồi về hãng, Bưu điện Hoàng gia Anh bắt đầu từ chối chuyển phát các bưu kiện chứa những thiết bị lỗi này.

Bưu điện Anh từ chối chuyển phát Galaxy Note 7 trên toàn hệ thống - Ảnh 1

Các nhân viên thuộc hệ thống Bưu điện Hoàng gia Anh hiện từ chối tiếp nhận và chuyển phát mọi bưu kiện chứa Galaxy Note 7. Ảnh: WordPress

Bất chấp việc là một smartphone thiết kế đẹp, cấu hình rất mạnh với nhiều lời khen ngợi của các chuyên gia và doanh số bán ra ban đầu rất cao, Galaxy Note 7 hiện đang trở thành thảm họa thiết bị di động khủng khiếp nhất của Samsung . Việc phải thu hồi hơn 2 triệu máy khắp toàn cầu dường như vẫn chưa đủ để công ty Hàn Quốc rũ bỏ vận đen đeo bám.

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, Samsung dường như đã tìm được cách khống chế và khắc phục hậu quả của việc phải thu hồi Galaxy Note 7 vì nguy cơ cháy nổ do lỗi pin hồi tháng 9. Tuy nhiên, các báo cáo về những smartphone thay pin vẫn bốc cháy ở đâu đó trên thế giới lo sốt vó.

Samsung và Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đang điều tra sự cố máy bay Southwest Airlines phải hủy chuyến vì Galaxy Note 7 thay pin bốc cháy. Nếu vụ việc này được xác thực, nhiều người đã nghĩ đến khả năng "đại gia" công nghệ Hàn Quốc phải tiến hành đợt thu hồi mẫu flagship tai tiếng lần thứ hai.

Trong khi đó, hệ thống Bưu điện Hoàng gia Anh cũng bắt đầu áp dụng chính sách từ chối vận chuyển và phân phát các bưu kiện Galaxy Note 7. Mặc dù ở Anh còn nhiều dịch vụ giao hàng thay thế khác, nhưng một lượng lớn người Anh theo truyền thống vẫn quen dùng dịch vụ của bưu điện.

Theo trang AndroidAuthority, lãnh đạo hệ thống bưu điện có vẻ đã yêu cầu các viên bưu cục tìm hiểu rõ về các bưu kiện trước khi vận chuyển và sau đó từ chối tiếp nhận những bưu kiện có chứa Galaxy Note 7. Một vài chi nhánh bưu cục thậm chí còn mạnh tay hơn khi từ chối chuyển phát mọi bưu kiện chứa thiết bị nào đó của Samsung hoặc bất kỳ máy di động nào mang thương hiệu này, dù đây không phải là chỉ đạo chính thức. Trong thực tế, ngay cả khi khách hàng muốn gửi thiết bị thu hồi trả lại cho Samsung, họ vẫn phải tìm cách thức vận chuyển khác.

Trong vài tuần trở lại đây đã có nhiều hãng hàng không trên thế giới ban hành lệnh cấm bay đối với Galaxy Note 7. Một số tàu du lịch cũng từ chối tiếp nhận hành khách mang mẫu smartphone này lên tàu.

Những động thái "tẩy chay" như trên ám chỉ mọi người đã trở nên e sợ Galaxy Note 7 nhiều tới mức nào. Hai trong số các đối thủ nặng ký nhất của Samsung là Apple và Google đều vừa tung ra các điện thoại flagship mới của họ, khiến áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng lên Samsung.

Tuấn Anh(theo Phonearena)