Buôn ma túy, cựu cầu thủ Bundesliga rũ tù

Một tin gây sốc với nhiều cổ động viên và người hâm mộ Bundesliga, khi Marcelo Pletsch - trung vệ nổi tiếng một thời của Borussia Moenchengladbach và Kaiserslautern sắp hầu tòa tại Brazil.

Marcelo Pletsch từng là trung vệ có tiếng ở Bundesliga. Ảnh: internet.

Báo chí Đức dẫn lời các nguồn tin từ nhà chức trách Brazil cho biết, cựu trung vệ Marcelo Pletsch – người từng thi đấu trong màu áo Borussia Moenchengladbach và Kaiserslautern sắp phải ra hầu tòa tại Brazil, vì tội tàng trữ trái phép ma túy. Ngoài Pletsch, còn có hai nghi phạm khác đang chờ ngày hầu tòa, với khung hình phạt cao nhất lên tới 15 năm tù.

Trung vệ sinh năm 1976 bị chính quyền Brazil cáo buộc đã tàng trữ tới 793 kg cần sa, và có thể chịu khung hình phạt cao nhất lên tới 15 năm tù, theo pháp luật Brazil. Trả lời phỏng vấn tờ Express (Đức), phía công tố Brazil cho biết Marcelo Pletsch đã bị bắt giữ từ tận tháng 11 năm ngoái. Khi cảnh sát Brazil phát hiện gần 1 tấn cần sa được chứa trong 854 túi nhỏ trong một xe tải tở trang trại được đăng ký tên cựu trung vệ Pletsch.

Từng là một trung vệ có tiếng tại Bundesliga, Pletsch đã 142 lần ra sân tại Bundesliga cho Gladbach. Anh cũng chơi cho nhiều CLB khác như Kaiserslautern hay Panionis Athens - CLB Hy Lạp vào năm 2006. Trung vệ này giải nghệ vào năm 2011.

Thông tin về Pletsch cũng đang gây chấn động tại Đức. Marcel Witeczek, đồng đội cũ của trung vệ này tỏ ra sốc nặng khi chia sẻ với Bild (Đức). “Khó mà tưởng tượng được một cựu cầu thủ Bundesliga lại có thể làm như vậy”.

Phương Thư - Thể Thao Việt Nam | 20:00 06/10/2016