Buôn hơn 6.300 viên ma túy, nam thanh niên lĩnh án

Ngày 24/11, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Vũ Văn Đức (tức Tý Em, SN 1989, hiện trú tại khu phố 1, phường 5, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) 7 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án , khoảng 2h, ngày 23/2/2016, Vũ Văn Đức mang 525 viên ma túy tổng hợp và gói herôin (trọng lượng hơn 0.34g) nhét vào trong túi rồi đi ăn cùng với bạn gái.

Khi ra tới đường Quốc lộ 9 Đức bất ngờ bị tổ tuần tra phòng Cảnh sát cơ động cùng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – CA tỉnh Quảng Trị phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

Buôn hơn 6.300 viên ma túy, nam thanh niên lĩnh án - Ảnh 1

Bị cáo Đức tại phiên tòa xét xử

Cùng ngày, cơ quan CSĐT đã khám xét nơi ở và chiếc ô tô hiệu KIA K3 của Đức và thu giữ thêm 5.794 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều loại vũ khí nóng như mã tấu, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay, dao, búa, rựa... và một số tài sản khác.

Đức khai nhận, số ma túy tổng hợp được y mua từ một người đàn ông tên Khăm (không rõ địa chỉ, lai lịch) với giá 150 triệu đồng. Còn gói herôin, Đức mua từ một người tên Bình (không rõ địa chỉ, lai lịch) ở một vị trí thuộc xã Cam An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) với giá 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Đức còn khai nhận từ tháng 7/2014 đến tháng 2/2016, y cũng đã nhiều lần thực hiện mua bán ma túy với đối tượng Khăm và Bình về bán cho các con nghiện trên địa bàn TP Đông Hà đem kiếm lời.

Tại phiên tòa, Đức thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và mong muốn được giảm nhẹ hình phạt. Y khai, chiếc xe ô tô hiệu KIA K3 có được là do tiền lời trong mua bán ma túy.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Đức 7 năm tù giam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời, tịch thu chiếc xe ô tô và điện thoại của Đức để sung công quỹ nhà nước

Hoa Đông