Buổi khai giảng đặc biệt của Đại học Phú Xuân

Trường Đại học Phú Xuân vừa tổ chức một lễ khai giảng kỳ lạ, thuộc loại dài nhất khi diễn ra từ 15h đến 20h ngày 13/10/2019 và do sinh viên năm thứ nhất đứng ra tổ chức thay vì lễ khai giảng ngắn trong 30 phút và nhà trường đứng ra tổ chức như thường lệ.

Năm 2018, Trường Đại học Phú Xuân nhận được đầu tư lớn từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ IAE và có một chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp.

TS. Đàm Quang Minh - hiệu trưởng ĐH Phú Xuân

Cụ thể, nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng của DN.

Một số doanh nghiệp như Công ty 3S về công nghệ thông tin, công ty DMZ về du lịch còn sẵn sàng nhận luôn sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường.

Năm nay, Đại học Phú Xuân tuyên bố giảm học phí cho sinh viên toàn trường, theo đó học phí ở mức 7,9 triệu/học kỳ thay vì mức 10,8 – 12,3 triệu/học kỳ như trước đó.

TS. Đàm Quang Minh cho biết: “Hiện nay trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào".

PV

Nguồn Infonet: https://infonet.vn/buoi-khai-giang-xuyen-tu-chieu-den-dem-cua-dai-hoc-phu-xuan-post316643.info