Bưởi cảnh trồng chậu trưng tết, giá tiền triệu

Còn hơn 2 tháng nữa là Tết Nguyên đán Đinh Dậu, những chậu bưởi cảnh dành cho trưng Tết, sai trĩu quả đã được chuẩn bị, chăm bón để xuất bán cho thương lái.

Bưởi cảnh trồng chậu trưng tết, giá tiền triệu - Ảnh 1

Trong vài năm trở lại đây, ngoài nhu cầu mua những đồ ngon lạ để ăn Tết, đồ trưng Tết đẹp, độc, lạ dù đắt tiền vẫn luôn hút hàng. Ngoài những chậu bưởi cành, thì thanh long, quýt, phật thủ… trồng trong chậu cũng được sử dụng làm đồ trưng Tết với giá bán tiền triệu, nhưng vẫn tiêu thụ khá tốt.

Những cây bưởi cảnh được trồng trong chậu có hình dáng thấp hơn bưởi trồng ở ngoài đất. Quả và lá luôn được chăm sóc tươi tốt, đẹp mắt để thu hút những người chơi bưởi cảnh. Chỉ cần vươn tay là có thể hái được những quả bưởi sai trĩu tại các chậu trồng.

Bưởi cảnh trồng chậu trưng tết, giá tiền triệu - Ảnh 2

Anh Nguyễn Văn Hiệp có thâm niên hơn 10 năm trồng bưởi cảnh

Có thâm niên hơn 10 năm trồng bưởi cảnh, anh Nguyễn Văn Hiệp, thôn Trường Thạnh (xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh) cho biết: “Thấy thị trường ưa chuộng giống bưởi cảnh, nên tôi tìm hiểu thông tin, các đặc tính của cây và tiến hành làm bưởi cảnh”.

Bình quân mỗi năm anh Hiệp làm 100 chậu bưởi mang lại doanh thu 100-150 triệu đồng/năm. Năm nay, gia đình anh cũng trồng 100 chậu . Anh bắt đầu cho cây ra hoa vào tháng 7 âm lịch. Đến nay, vườn bưởi cảnh đang phát triển tươi tốt, bình quân mỗi cây cho 5-8 quả, một số cây cho 10-12 quả. Dự kiến khoảng hơn 2 tháng nữa là xuất bán cho thương lái tại TP.HCM với giá bán dao động trong khoảng 1,5-2 triệu đồng/chậu.

Bưởi cảnh trồng chậu trưng tết, giá tiền triệu - Ảnh 3

Bưởi cảnh trồng chậu trưng tết, giá tiền triệu - Ảnh 4

Những chậu bưởi sai quả, chỉ với tay là có thể hái được

Việc chăm sóc chậu bưởi cảnh đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu. Giai đoạn bưởi ra quả 1,5-2 tháng tuổi cần bảo quản chu đáo tránh bị ruồi đục quả và luôn giữ cho màu sắc của bưởi cảnh đẹp, trái càng nhiều, cộng với hình dáng đẹp thì bưởi cảnh càng có giá trị - anh Hiệp cho hay.

Hiện tại, những vườn bưởi khá nổi tiếng tại xã Diên Thạnh đang trở thành địa chỉ thu hút nhiều người đến tham quan, trong đó có không ít thương lái đến xem hàng. Theo các hộ trồng bưởi cảnh ở đây, bưởi cảnh Diện Thạch chủ yếu phục vụ cho nhu cầu trưng Tết của người dân tại TP.HCM.

Bưởi cảnh trồng chậu trưng tết, giá tiền triệu - Ảnh 5

Theo Dân Việt