Bùng nổ những giọng ca nhí xuất thân từ các làng quê?

Sau trường hợp cậu bé Thanh Hóa – Quang Anh đoạt giải nhất Giọng hát Việt nhí 2013, lại đến trường hợp cậu bé Hồ Văn Cường – Tiền Giang đoạt giải nhất Thần tượng âm nhạc nhí 2016, cơn sốt những giọng ca nhí xuất thân từ nông thôn đã bùng nổ...

Bùng nổ những giọng ca nhí xuất thân từ các làng quê? - Ảnh 1

Cô bé Hồ Thảo Nguyên

Các giọng ca nhí không còn mặc cảm tỉnh lẻ khi đứng trên sân khấu lộng lẫy để thi thố.

Tại cuộc thi “Giọng hát Việt nhí 2016”, hàng loạt các thí sinh nhỏ tuổi gây ấn tượng ngay từ vòng Giấu Mặt, như ô bé Nguyễn Hoàng Vân Trang với vẻ ngoài có phần chững chạc đã thể hiện sâu lắng và đầy tình cảm ca khúc Quê nhà. Cô bé Nguyễn Thị Thùy Trang có ngoại hình “ốc tiêu” khoe giọng hát mượt mà, trong trẻo qua bài hát “Lời ru một đời”. Cô bé Nguyễn Hải Anh đã thể hiện sôi động nhạc phẩm “Born this way” với giọng hát khỏe cùng phong cách trình diễn tự tin. Cậu bé Nguyễn Duy Linh sở hữu ngoại hình “soái ca” cùng với ca khúc “Mẹ” đầy cảm xúc.

Tuy nhiên, các gương mặt phố thị dường như không ấn tượng bằng các gương mặt tỉnh lẻ. Cô bé Hồ Thảo Nguyên đến từ Đăk Nông đã khiến các giám khảo ngạc nhiên khi thể hiện giọng hát opera cao vút với “Omio Badbino Puccini”.

Trong chiếc váy trắng tinh khôi cùng vòng hoa dễ thương trên đầu, Thảo Nguyên đã ghi điểm tuyệt đối từ ngoại hình đến giọng hát. Mặc dù bé chưa hát hết bài nhưng huấn luyện viên Noo Phước Thịnh đã nhanh chóng cầm chiếc nón #team Noo lên ngồi đợi trên sân khấu. Anh thẳng thừng tuyên chiến: “Chú sẽ làm kẻ thù với tất cả các Huấn luyện viên còn lại nếu họ giành con với chú!”

Bùng nổ những giọng ca nhí xuất thân từ các làng quê? - Ảnh 2

Nhanh chóng đáp trả, Đông Nhi cho rằng: “Chỉ có ác quỷ mới có kẻ thù thôi còn chúng ta là thiên thần nên chúng ta chỉ có thể làm bạn với nhau”.

Bên cạnh đó, Đông Nhi còn “khoe” thành tích của mình để thuyết phục bé về đội: “Dòng nhạc opera nếu mà con muốn luyện thì cô Nhi có thể dạy cho con được vì cô Nhi thi 10 điểm môn opera ở nhạc viện thành phố. Cô là Á khoa khoa Thanh nhạc chuyên hát opera luôn.”

Noo Phước Thịnh tâm sự: “Chú không phải Á khoa hay Á quân của một chương trình nào cả mà chú đi bằng ước mơ của chú, bằng hai bàn tay trắng. Ngày trước chú hát không được hay nhưng chú đã tôi luyện rất nhiều thì chú vượt qua được chính mình. Bất cứ điều gì chú ước mơ chú đều làm được và chúng ta giống nhau chỗ đó. Chú rất trân trọng giọng hát của con. Chú rất, rất muốn, thậm chí muốn phát khóc lên được con sẽ về với đội của chú.”

Không chịu thua hai HLV Đông nhi và Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường cũng nếu ra điểm mạnh của mình: “Con là một cô bé thông minh thì với tư chất thông minh đó thì con chỉ cần một người định hướng chính xác cho con thì con sẽ đạt được đến ước mơ của con bằng chính tài năng của con. Chỉ có Tường vừa là nhạc sĩ, vừa là ca sĩ thôi nên Tường biết cách nào để giọng hát của con tốt hơn, sắc xảo hơn.” Cuối cùng, cô bé này đã lựa chọn về đội của HLV Vũ Cát Tường trong sự tiếc nuối của các giám khảo còn lại.