Bún chửi Hà Nội: Nhà báo Trương Anh Ngọc phải giải thích cho người nước ngoài

Phóng sự về quán bún chửi ở phố Ngô Sĩ Liên - Hà Nội của kênh truyền hình CNN được phát toàn cầu. Nhiều khán giả thế giới được tiếp cận thông tin từ phóng sự này.

Nhà báo Trương Anh Ngọc hiện đang công tác tại Rome (Italy) là người có khá nhiều ý kiến về phong cách phục vụ của quán bún chửi được đề cập đến trong phóng sự. Và theo anh, anh cũng đã có ý kiến giải thích về "thú ẩm thực" này với một số người nước ngoài:

Bún chửi Hà Nội: Nhà báo Trương Anh Ngọc phải giải thích cho người nước ngoài - Ảnh 1

Chủ quán "bún chửi"

"Đã định thôi không viết gì nữa về vụ bún chửi, nhưng hôm qua và hôm nay nhận được mấy câu hỏi của các bạn nước ngoài mình quen có xem chương trình này trên CNN (và clip phóng sự này trên web), nên lại phải phiền đến Facebook một lần nữa. Họ chưa đến Việt Nam lần nào và khá tò mò về nước mình.

Một phụ huynh cùng trường hỏi mình, một phụ huynh người Việt hiếm hoi, là có đúng văn hóa ẩm thực HN là phải có nói tục, nói suồng sã và "vẻ mặt căng thẳng" thay vì nụ cười như thế đúng không. Một bạn người Brazil và một bạn người Ý cũng inbox nói là họ khá ngạc nhiên khi xem chương trình này, và hỏi mình là ở Hà Nội, người ta bán hàng theo cách đó à?

Bún chửi Hà Nội: Nhà báo Trương Anh Ngọc phải giải thích cho người nước ngoài - Ảnh 2

THĂM DÒ: Bạn đồng ý hay phản đối ý kiến nhà báo Trương Anh Ngọc về 'bún chửi'

Việc quán "bún chửi" ở Hà Nội lên kênh truyền hình CNN được dư luận rất quan tâm. Trong đó, nhà báo Trương Anh Ngọc là người có nhiều ý kiến mạnh mẽ. Bạn đồng ý hay phản đối.

Mình trả lời họ là "không, văn hóa của chúng tôi không phải như vậy. Điều mà bạn thấy không đại diện cho văn hóa chúng tôi. Chỉ có một thiểu số rất nhỏ như vậy thôi. CNN làm phóng sự đó vì họ nghĩ cái quán đó khá là lạ, theo suy nghĩ của họ thôi". Mình trả lời như thế, vì đấy là điều mà mình tin..."

Thảo Nhi