Bùi Tiến Dũng nói gì sau tố cáo chơi xấu của HLV Akira Nishino?

  27 liên quanGốc

  Trước những chỉ trích của HLV Akira Nishino, trung vệ CLV Viettel và đội tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng khẳng định anh không hề có ý định ăn vạ hay câu giờ ở trận gặp Thái Lan hồi tháng 9.

  Bùi Tiến Dũng khẳng định anh bị đau và không hề có ý ăn vạ. (Nguồn: Dân trí)

  “Tôi không ăn vạ. Tôi xin khẳng định là như vậy”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

  Nói về tình huống xảy ra ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ngày 5/9 trên SVĐ Thammasat, cầu thủ mang áo số 4 cho biết thêm: “Tôi bị tay của đối thủ va chạm vào mặt nên hơi bị choáng. Tôi không quan tâm tới những ý kiến bên ngoài mà chỉ tập trung vào chuyên môn của mình và toàn đội”.

  Trước đó, HLV Akira Nishino đã có những chỉ trích kèm lời lẽ không hay với Bùi Tiến Dũng trên báo chí Thái Lan. HLV người Nhật Bản thậm chí còn nói rằng nếu bóng đá còn những cầu thủ ăn vạ như thế sẽ không thể phát triển được.

  “Tình huống đó xảy ra trước mắt, tôi nghĩ cầu thủ của tuyển Việt Nam đã cố tình ăn vạ và kéo dài thời gian. Vì vậy, tôi đã có nói vài điều không hay với cậu ấy bằng tiếng Nhật. Sau đó, tôi bảo mau đứng dậy để trận đấu có thể tiếp tục.

  Bóng đá sẽ không thể phát triển nếu tồn tại những cầu thủ thi đấu nghiệp dư như vậy, không thể hiểu cách chơi bóng của những người như vậy”, HLV Akira Nishino.

  Có thể hiểu vì sao HLV Akira Nishino lại bất ngờ chỉ trích trung vệ Bùi Tiến Dũng, dù sự việc này đã diễn ra được hơn 1 tháng. Đội tuyển Thái Lan sắp có chuyến làm khách trên sân của Việt Nam vào ngày 19/11 tới, nên chiến lược gia người Nhật Bản muốn gây ra nhiều áp lực với cầu thủ đội chủ nhà.

  Tuy nhiên, rõ ràng đây là hành động không đẹp, bởi chính HLV Akira Nishino từng chỉ đạo đội tuyển Nhật Bản cố tính câu giờ ở vòng bảng World Cup 2018, qua đó giành vé đi tiếp nhờ luật fair-play.

  HA

  (theo Dân trí)

   Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/bui-tien-dung-noi-gi-sau-to-cao-choi-xau-cua-hlv-akira-nishino-103046.html