Bùi Tiến Dũng gia nhập tân binh V.League 2023

Ngày 9/1, CLB Công an Hà Nội (CAHN) thông báo bản hợp đồng mới là cựu thủ môn U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng.

 Thủ môn Bùi Tiến Dũng được kỳ vọng bắt chính khi đầu quân cho đội vô địch hạng Nhất. Ảnh: Việt Linh.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được kỳ vọng bắt chính khi đầu quân cho đội vô địch hạng Nhất. Ảnh: Việt Linh.

Bùi Tiến Dũng chia tay CLB TP.HCM từ cuối tháng 12 năm ngoái để đàm phán gia nhập với CAHN theo diện cầu thủ tự do. Anh đồng ý khoác áo đội tân binh V.League với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm từ mùa giải 2023.

Sát cánh với Bùi Tiến Dũng ở CAHN là người em trai Bùi Tiến Dụng. Trung vệ này không tiếp tục gia hạn với CLB Hải Phòng để đến chơi cho đại diện thủ đô cùng anh trai.

Anh em Tiến Dũng, Tiến Dụng là những người hùng Thường Châu của U23 Việt Nam hồi đầu năm 2018. Trong đó, Tiến Dũng góp công lớn khi là thủ môn số một, để lại dấu ấn đậm nét với những màn trình diễn xuất thần trước các đội trẻ hàng đầu châu Á.

Nhưng đó cũng là năm thành công nhất của Bùi Tiến Dũng đến nay bởi quãng thời gian sau đó, thủ môn quê Thanh Hóa đánh mất phong độ, thường xuyên mắc sai lầm ở U23 Việt Nam và cấp CLB.

Sau khi chia tay đội bóng quê hương Thanh Hóa, Tiến Dũng khoác áo CLB Hà Nội khoảng một mùa rồi chuyển vào TP.HCM. Tại đây, Dũng chơi 3 mùa giải với mức lót tay không dưới 7 tỷ đồng, cưới vợ người mẫu Ukraine.

Ngoài anh em Dũng - Dụng, CLB CAHN cũng đạt thỏa thuận chiêu mộ hàng loạt ngôi sao như Phan Văn Đức, Đoàn Văn Hậu.

Bảo Ngọc

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/bui-tien-dung-gia-nhap-tan-binh-vleague-2023-post1392303.html