Bùi Anh Tuấn giả gái làm Mariah Carey ở Cặp đôi hoàn hảo

VOV.VN - Cả Bùi Anh Tuấn, Hà Duy và Minh Trung đều giả gái trong đêm Liveshow 3 Cặp đôi hoàn hảo.

Liveshow 3 chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” với chủ đề “Hóa thân thành một cặp đôi hay một nhân vật nổi tiếng trên thế giới” đã lên sóng trực tiếp vào tối 16/11 trên VTV3. Ngoài phần hát, các cặp đôi còn chú trọng đến phần trang phục, make up và diễn xuất cho phù hợp với nhân vật mà họ hóa thân như Justin Bieber, Whitney Houston, Mariah Carey, Siu Black…

Đây cũng là đêm thi có nhiều màn trình diễn “lỗi” nhất trong số các Liveshow của “Cặp đôi hoàn hảo” bởi việc hóa thân thành các nhân vật và cách lựa chọn ca khúc cũng làm khó nhiều nghệ sĩ. Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ nam “lạm dụng” việc giả gái một cách không cần thiết trên sân khấu.

Giành được giải thưởng “Cặp đôi được yêu thích nhất tuần qua” do khán giả bình chọn, Bùi Anh Tuấn và Tú Vi bước vào đêm thi thứ 3 với một ca khúc quá nổi tiếng trên thế giới như “When you believe”. Bùi Anh Tuấn đã hóa thân thành Mariah Carey với một bộ tóc giả màu nâu khiến không ít khán giả ngạc nhiên.

Tuy nhiên, Bảo Lan cho rằng, ca khúc quá khó với cặp đôi. Bùi Anh Tuấn hát quá cao nên nhiều chỗ bị chông chênh. Tú Vi cũng lúng túng với nhiều đoạn luyến láy trong ca khúc. Cặp đôi chỉ nhận được sự đánh giá cao vì nỗ lực mạo hiểm và tình cảm dành cho người mẫu Duy Nhân đang chữa trị ung thư.

Bùi Anh Tuấn - Tú Vi

Cũng giống Bùi Anh Tuấn, người mẫu Minh Trung tận dụng lợi thế hình thể để hóa thân thành Miranda Kerr, còn bạn cặp của anh là Minh Thư lại đóng giả Justin Bieber. Ca khúc “Baby” và “Fashion show” của cặp đôi không khác gì một đêm diễn thời trang với hàng loạt người mẫu trình diễn một cách lộn xộn.

Nếu như Minh Thư thể hiện khả năng nhảy mạnh mẽ thì Minh Trung lại khiến người xem khó hiểu khi đột ngột múa cột với chiếc váy ngắn không cần thiết. Chính vì tập trung diễn xuất mà giọng hát của cả 2 vẫn tiếp tục chông vênh và nhận được lời góp ý của Bảo Lan.

Minh Trung múa cột, Minh Thư hóa thân thành Justin Bieber

Một cặp đôi nữa cũng giả gái là Dương Hoàng Yến và Hà Duy. “Chịu khó” mang cả xe máy lên sân khấu nhưng “Siu Black” và “Phương Thanh” lại khiến khán giả “khó chịu” khi quá lạm dụng kỹ thuật trong bài hát “Ly cà phê Ban Mê” với những đoạn gào và luyến láy không hề ăn nhập với nhau.

Hà Duy - Dương Hoàng Yến

Có điểm số thấp nhất trong Liveshow 3 là cặp đôi Đức Tuấn – Jennifer Phạm. Hóa thân thành Aladdin và nàng Jasmine, cặp đôi lựa chọn thể hiện ca khúc chính trong phim “Aladdin và cây đèn thần” mang tên “A whole new world”.

Trong 3 liveshow, đây là liveshow Jennifer Phạm hát tệ nhất bởi ca khúc “A whole new world” hoàn toàn quá sức với khả năng của cô. Dù Đức Tuấn đã cố tiết chế để nâng Jennifer Phạm nhưng GK Bảo Lan nhận xét, chính điều này đã khiến Jennifer để lộ nhiều lỗi hơn. Ngoài ra, cặp đôi bị chi phối quá nhiều bởi bài hát gốc, tập trung quá nhiều vào phần nhảy và diễn trên sân khấu nên hát bị chông chênh.

Đức Tuấn - Jennifer Phạm

Có cùng số điểm 26,5 với cặp Đức Tuấn – Jennifer Phạm là cặp Nam Cường – Quế Vân. Cặp đôi thất bại trong việc làm mới ca khúc vọng cổ “Chuyện tình Lan và Điệp” theo phong cách world music.

Khác với các cặp đôi còn lại, Nam Cường và Quế Vân tập trung toàn bộ vào hát, sân khấu ít chiêu trò và phần nào cải thiện được kỹ năng hát. Tuy nhiên, việc đưa các đoạn Rap một cách khá vô duyên vào trong bài vọng cổ khiến ca khúc trở nên lố bịch. Các giám khảo đều đồng ý rằng, cặp đôi thiếu thời gian chau chút cho tác phẩm, vẫn chưa đủ độ chín trong vọng cổ để hát ca khúc này.

Quế Vân - Nam Cường

So với các cặp đôi khác, Đinh Hương và Nhan Phúc Vinh lại tỏ ra quá nhạt nhòa khi đóng vai Bi Rain và Lady Gaga. Cặp đôi chỉ thể hiện được tròn vai trong 2 ca khúc “It’s raining” và “Paparazi” chứ không có gì nổi bật trước những màn trình diễn được đầu tư hoành tráng trong Liveshow 3.

Điều này được thể hiện rõ khi cặp đôi có tổng điểm bình chọn và điểm từ BGK thấp nhất trong đêm thi. GK Quang Linh còn phải nhắc nhở cặp đôi cố gắng và cống hiến nhiều hơn vì cuộc thi đã đi qua hơn nửa chặng đường.

Nhan Phúc Vinh - Đinh Hương

Có được điểm số cao nhất trong cả 3 liveshow là cặp Quốc Đại – Vân Trang. Các GK thừa nhận, tiết mục của cặp đôi được đầu tư quá công phu và kỹ lưỡng khi hóa thân thành “Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài”. Cách hát ca khúc Hồ Quảng – một thể loại quá khó cũng khiến Quốc Đại và Vân Trang ghi điểm với BGK.

Tuy nhiên, cặp đôi quá nhập tâm vào diễn xuất một cách thê lương và ủy mị không cần thiết. Vân Trang liên tục thét lên “Lương huynh” và gào khóc trước cái chết của “Lương Sơn Bá”. Còn Quốc Đại lại biến ca khúc thành... một bộ phim kinh dị với những lời thì thầm “Chúc Anh Đài” trên sân khấu.

Vân Trang - Quốc Đại

Với 29,5 điểm và điểm quy đổi từ khán giả bình chọn, Vân Trang và Quốc Đại lại một lần nữa giành giải thưởng “Cặp đôi được điểm cao nhất của Giám khảo” và “Cặp đôi xuất sắc nhất”./.