Bugatti Veyron Super Sport lấy lại kỷ lục tốc độ

(NDHMoney) Guinness World Records lại quyết định phục hồi danh hiệu "xe thương mại nhanh nhất thế giới" cho mẫu siêu xe này.

Sau khi quyết định tước danh hiệu "xe thương mại nhanh nhất thế giới" của Bugatti Veyron Super Sport cách đây 1 tuần, Guinness Book of World Records đã đảo ngược kết quả và khôi phục kỷ lục tốc độ tối đa của siêu xe.

Ban đầu, Guinness đã hủy bỏ kỷ lục tốc độ 430,9km/h của Veyron vì mức này đạt được sau khi các kỹ sư Bugatti vô hiệu hóa hạn chế tốc độ của chiếc xe, giữ ở 415km/h. Vào thời điểm đó, sửa đổi được coi là chống lại các quy định chính thức của Guinness.

Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến với "một số chuyên gia bên ngoài", Guinness đã bỏ phiếu để khôi phục lại danh hiệu xe thương mại nhanh nhất của Veyron. Guinness thừa nhận sự thay đổi giới hạn tốc độ không làm thay đổi thiết kế cơ bản của xe hay động cơ của nó."

Cung cấp sức mạnh cần thiết để đẩy Veyron Super Sport với trọng lượng nhanh 1.996kg lên thành tích tốc độ ấn tượng trên là động cơ W16 quad-turbo 8.0L, 1.200 hp và mô-men xoắn 1.106 lb-ft.

Grand Sport Vitesse , phiên bản mui trần của Veyron Super Sport, gần đây đã trở thành xe mui trần nhanh nhất thế giới sau khi đạt tốc độ tối đa 408,8km/h.