Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào

Bức tranh "Vườn hoa hữu nghị", với tổng chiều dài 55m - tượng trưng cho 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, phần hội họa 40m - tượng trưng cho 40 năm kể từ ngày hai nước ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác, đã được 550 thanh niên Việt Nam và Lào chung tay hoàn thành trong buổi sáng nay, 6-9, tại Hà Nội. Tác phẩm mang ý nghĩa sâu sắc, khắc ghi tình hữu nghị keo sơn, gắn bó đặc biệt giữa nhân dân hai nước nói chung và thanh niên hai nước nói riêng.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 1

Toàn cảnh bức tranh đặc biệt thể hiện tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, được hoàn thành tại khuôn viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (phố Chùa Láng, Hà Nội) trong sáng nay.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 2

Bức tranh được vẽ bằng chất liệu acrylic trên vải, được 550 thanh niên Việt Nam và Lào cùng sáng tác.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 3

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình "Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt Nam - Lào năm 2017", tổ chức tại Việt Nam.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 4

Với tổng chiều dài 55m và phần hội họa 40m, bức tranh mang ý nghĩa sâu sắc, tạo dấu ấn kỷ lục thông qua các số liệu tương đồng với những mốc son kỷ niệm tinh thần đoàn kết giữa hai dân tộc.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 5

550 thanh niên Việt Nam (áo đỏ) và Lào (áo xanh) chính là những tác giả của bức tranh đặc biệt này.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 6

Bất chấp cái nắng oi bức, các bạn trẻ của hai nước vẫn hăng say, miệt mài cùng nhau sáng tác.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 7

Đây là cơ hội để tuổi trẻ hai nước tiếp tục phát huy tinh thần hữu nghị, tiến thêm một bước lại gần nhau, cùng tô thắm tình cảm Việt - Lào anh em có một không hai trên thế giới.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 8

Thanh niên hai nước trao đổi số điện thoại liên lạc ngay trong khi vẽ tranh.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 9

Không chỉ là dấu ấn thể hiện tình hữu nghị, đây còn là một tác phẩm đặc sắc, độc đáo và rực rỡ, với hình ảnh các địa danh nổi tiếng của Việt Nam - Lào được kết nối thông qua những đàn bồ câu trắng, những chùm hoa thơm ngát.

Bức tranh thắm tình hữu nghị Việt Nam - Lào - Ảnh 10

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau khi hoàn thành, bức tranh đặc biệt này sẽ được lưu giữ và bảo quản tại Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam.