Bức tâm thư Steven Gerrard tri ân NHM ngày chia tay một sự nghiệp lẫy lừng

Người đội trưởng vĩ đại một thời của CLB Liverpool - Steven Gerrard đã quyết định giải nghệ vào ngày hôm qua ở tuổi 36. Dẫu biết là quyết định vô cùng khó khăn, thế nhưng cũng đã đến lúc anh nói lời chia tay với nghiệp "quần đùi, áo số" của một sự nghiệp lẫy lừng đầy vinh quang.

Bức tâm thư Steven Gerrard tri ân NHM ngày chia tay một sự nghiệp lẫy lừng - Ảnh 1

"Gần đây, sau nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông về tôi, tôi có thể khẳng định rằng mình sẽ rời xa bóng đá chuyên nghiệp. Tôi nghĩ mình đã có một sự nghiệp tuyệt vời và thấy thật biết ơn về những khoảnh khắc có được tại Liverpool, ĐT Anh và CLB LA Galaxy.

Trong sự nghiệp của mình, tôi thấy rất may mắn vì nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Nếu không có họ, tôi đã không có được như ngày hôm nay. Trước hết, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người tại Liverpool. Tôi tự hào vì được chơi cho Liverpool trong nhiều năm và trở thành đội trưởng của CLB".

Bức tâm thư Steven Gerrard tri ân NHM ngày chia tay một sự nghiệp lẫy lừng - Ảnh 2

Ảnh: PA.

Tôi may mắn vì được chơi cùng những người đồng đội tuyệt vời, được dẫn dắt bởi những HLV tốt nhất trong quãng thời gian ở Anfield. Không chỉ có họ, tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả nhân viên của SVĐ này, họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Steve Heighway, Dave Shannon và Hugh McAuley. Họ đã tin tưởng tôi tuyệt đối, hướng dẫn nền tảng, chỉ bảo và dạy tôi cách trưởng thành để thực hiện giấc mơ tại Liverpool. Cảm ơn những CĐV của Liverpool, ĐT và LA Galaxy, sự cổ vũ của các bạn đã theo tôi trong suốt sự nghiệp và điều đó tựa như cả thế giới này.

Bức tâm thư Steven Gerrard tri ân NHM ngày chia tay một sự nghiệp lẫy lừng - Ảnh 3

Ảnh: PA.

Tôi muốn cảm ơn Struan Marshall - người đại diện duy nhất trong suốt sự nghiệp và tất cả mọi người tại Wasserman vì sự giúp đỡ trong suốt 18 năm qua. Tôi thấy mình may mắn vì luôn có những người bạn tốt để có thể dựa vào trong suốt sự nghiệp. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Cuối cùng là gia đình, tôi không thể không gửi lời cảm ơn tới bố, mẹ và anh trai Paul. Họ đã bên tôi và giúp đỡ vô điều kiện trong từng ấy thời gian, họ là tất cả đối với tôi. Cảm ơn em, Alex và những đứa trẻ của chúng ta: Lily, Lexie và Lourdes. Cảm ơn mọi người vì tình yêu bất diệt ấy.

Bức tâm thư Steven Gerrard tri ân NHM ngày chia tay một sự nghiệp lẫy lừng - Ảnh 4

Ảnh: Hello.

Có thể có những quãng thời gian tốt hay không được như mong muốn nhưng ít ra tôi thấy mình đã làm được tất cả. Cảm ơn mọi người vì tất cả mọi thứ. Tôi thấy khá hứng khởi về tương lai sắp tới và những dự định về bóng đá. Tôi vẫn đang cân nhắc một số chuyện và sẽ báo tin cho các bạn về con đường tiếp theo sớm nhất có thể...

- Steven Gerrard -

VIỆT HÙNG