Bức ảnh tố quan hệ Putin - Obama lạnh lùng chưa từng thấy

Tại thủ đô Peru hôm 20/11 bên lề diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương, Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Nga Vladimir Putin hầu như không nhìn mặt nhau khi bắt tay nhau.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giáp mặt người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại Peru hôm 20/11 bên lề diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương ( APEC ). Tại đây, hai nhà lãnh đạo đã “miễn cưỡng” bắt tay nhau và đây được coi là cái bắt tay lạnh lùng chưa từng thấy.

Bức ảnh tố quan hệ Putin - Obama lạnh lùng chưa từng thấy - Ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã giáp mặt người đồng cấp Nga Vladimir Putin bắt tay nhau như thể cho có lệ tại Peru hôm 20/11/2016 (Ảnh AFP)

Hai nhà lãnh đạo này cũng đã gặp nhau nhưng cuộc gặp chỉ diễn ra chóng vánh trong vòng 4 phút. Và cuộc thảo luận ngắn ngủi bên lề Hội nghị APEC là cuộc thảo luận đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ kể từ khi ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ hôm 08/11 vừa qua.

Bức ảnh tố quan hệ Putin - Obama lạnh lùng chưa từng thấy - Ảnh 2

Ông Obama và Putin lạnh lùng và không nhìn mặt nhau khi bắt tay

Nhà Trắng không cung cấp nội dung cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo này.

Theo phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmity Peskov, Tổng thống Putin bày tỏ sự thất vọng vì không có tiến bộ nào đạt được về tình hình Ukraine. Đồng thời, ông nhấn mạnh 2 tháng còn lại ở văn phòng, Tổng thống Obama nên tìm kiếm giải pháp cho cuộc nội chiến ở Syria.

Trước đó, tại Hội nghị APEC hôm 20/11, phát biểu về chiến thắng của ông Donald Trump, Tổng thống Putin cho biết Moscow sẽ chờ đợi và chấp nhận những cam kết của ông Trump trong chiến dịch tranh cử có thể khác với chính sách thực tế khi ông này bước chân vào Nhà Trắng.

NM (Theo DailyMail)