Bức ảnh phụ nữ sàng thóc chiến thắng Photo Marathon 2016

Bức ảnh chụp người phụ nữ ngồi sàng thóc trong căn nhà lụp xụp có ánh sáng chiếu xuyên khe đẹp mắt giúp nữ tác giả Phượng Hồng đoạt giải cao nhất cuộc thi ảnh sáng tác nhanh 2016.

Vượt qua 3.000 thí sinh, cô gái Nguyễn Thị Phượng Hồng đoạt giải đặc biệt cuộc thi ảnh sáng tác nhanh Photo Marathon 2016 với bức ảnh đen trắng chụp người phụ nữ đang sàng thóc. Giải thưởng danh giá nhất này là chuyến Photo Clinic trọn gói tới Nhật Bản trị giá 5,000 USD và một thân máy ảnh Canon EOS 5D Mark III.

Giải nhất chủ đềChuyển động được trao cho tác giả Nguyễn Phương Nghi.

Nguyễn Hoàng Nam là thí sinh đoạt giải nhất chủ đề Hà Nội mùa thu.

Giải nhất chủ đề Từ trên cao thuộc về bức ảnh em bé đang chơi xích đu của thí sinh Vũ Minh Đức.

Giải nhì chủ đề Chuyển động được trao cho bức ảnh của thí sinh Nguyễn Kim Hiền.

Còn bức ảnh chụp một phụ nữ bán hoa quả của tác giả Nguyễn Quang Minh đoạt giải nhì chủ đề Hà Nội mùa thu.

Ảnh đoạt giải nhì chủ đề Từ trên cao mô tả 3 em bé đang chơi thể thao của tác giả Nguyễn Trọng Chuyên.

Giải ba chủ đề Chuyển động được trao cho bức ảnh của thí sinh Hồ Anh Tài.

Giải ba chủ đề Hà Nội mùa thu, ảnh người phụ nữ đang tưới nước cho hoa cúc của thí sinh Lê Việt Khánh.

Giải ba chủ đề Từ trên cao được trao cho bức ảnh của tác giả Hồ Anh Đức.

Canon Photomarathon là cuộc thi nhiếp ảnh sáng tác nhanh trải dài ở 10 quốc gia, quy tụ những tài năng nhiếp ảnh từ các nước trong khu vực được tổ chức thường niên.

Tại Việt Nam, đây là lần thứ 11 sự kiện được tổ chức. Năm nay cuộc thi diễn ra ở ba thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Tổng giải thưởng lên tới 900 triệu đồng. Cuộc thi được khởi động tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa vào 8/10, tại Nhà thi đấu Quân khu 7 TP.HCM ngày 15/10 và cuối cùng là tại Cung Thể thao Tiên Sơn Đà Nẵng vào 22/10.

Cuộc thi diễn ra chỉ trong vòng một ngày. Các nhiếp ảnh gia phải trải qua thử thách tài năng sáng tạo của mình để ghi lại những khoảnh khắc của đời sống con người ở khoảng thời gian giới hạn.Bắt đầu từ 6h30 sáng các thí sinh chỉ có vài giờ để nộp bài thi dựa trên chủ đề BTC đưa ra. Ban giám khảo lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, Bố cục cân đối, Màu sắc sống động, và Bám sát chủ đề.

Khuê Tú