Bức ảnh làm "dậy sóng" Facebook được bình chọn là khoảnh khắc của năm

Hình ảnh người vợ trẻ Kelly cõng chồng Jesse Cottle là một thương binh trở về từ chiến trường Afghanistan đã gây xúc động trên toàn thế giới trong năm qua.

Jesse Cottle và vợ anh - Kelly - khiến cộng đồng mạng Internet tin vào tình yêu diệu kỳ. Ảnh: DM

Bức ảnh này khiến hàng triệu người dùng Facebook cảm động và được trang MSN mới đây bình chọn là một trong 10 khoảnh khắc kỳ diệu nhất về tình yêu năm 2013.

LĐO xin tường thuật lại câu chuyện tình này.

Jesse gia nhập Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ vào năm 2003. Anh đã phục vụ ba lần tại Iraq trước khi tình nguyện đến Afghanistan trong một đơn vị tháo gỡ chất nổ. Năm 2009, lúc đang ở chiến trường Afghanistan, Jesse vướng phải một thiết bị nổ tự tạo và bị cụt hai chân từ đầu gối trở xuống.

"Tôi tỉnh táo trong suốt thời gian đó" - Jesse kể lại biến cố đó với KTVB.com. Cuộc đời binh nghiệp của anh cũng kết thúc từ đây.

"Thực sự là rất khó khăn đối với tôi, dù tôi biết đó là khó khăn chung mà những người như tôi phải trải qua. Song giờ đây, mọi thứ đã ổn" - Jesse cho biết.

Jesse và Kelly Cottle chụp ảnh kỷ niệm gần bờ sông ở Idaho - nơi cứ trú của gia đình nhà Kelly. Ảnh: DM

Phải rất lâu sau, Jesse mới bình phục. Trong chuyến đi chơi đầu tiên sau thời gian dưỡng thương, Jesse đã tình cờ gặp Kelly tại bể bơi ở San Diego. Cô là một vận động viên bơi lội của Trường Đại học Boise State, đến San Diego để tham dự một cuộc thi bơi lội.

Dù Jesse không còn lành lặn, nhưng xúc động trước lòng quả cảm, sự kiên trì và cả vẻ điển trai của anh, Kelly "gục ngã". Họ kết hôn vào tháng 8.2012.

Sau này, Jesse vẫn thường đùa rằng "Nếu tôi không giẫm phải quả mìn đó, chắc gì tôi gặp được cô ấy". "Nhưng tôi không bao giờ ước trở lại nơi ấy (chiến trường Afghanistan - PV) - Jesse nói thêm.

"Tôi rất may mắn để vượt qua được giai đoạn khó khăn và bình phục, sau đó sống cuộc sống của mình, rồi gặp được người vợ xinh đẹp" - Jesse cho hay.

"Tôi còn nhớ anh ấy có sức thu hút kỳ lạ” - Kelly tâm sự trên một đài truyền hình. "Không chỉ khác thường về thân thể, vì thiếu hai chân, anh ấy có phong thái đặc biệt vì sống thật với chính mình".

"Nhân cách và con người thật của anh đã vượt cao hơn những khiếm khuyết do các vết thương gây ra, khiến sau một thời gian thì bạn sẽ quên mất những thương tích trên cơ thể của anh" - Kelly nói.

Jesse và Kelly Cottle chụp ảnh kỷ niệm với đại gia đình nhà Kelly. Ảnh: DM

Bức ảnh Kelly cõng Jesse - được chụp tại tiểu bang Idaho, nơi Kelly đưa chồng về thăm gia đình hồi mùa hè năm ngoái. Tại bữa tiệc, mọi người rủ nhau xuống bờ sông gần nhà. Jesse tháo chân giả để vợ cõng xuống suối và gọi người chụp hình. Sau đó, tác giả bức ảnh đưa nó lên Facebook.

Chỉ trong vòng vài ngày, bức hình được chia sẻ với hàng nghìn lời thán phục, ngưỡng mộ và thân thương dành cho cặp vợ chồng trẻ. Kelly cho hay anh vẫn thường được vợ cõng như vậy, kể cả ở nơi công cộng và họ hầu như không bận tâm đến chuyện đó vì họ rất yêu thương nhau. Họ xem đó như một cách gần gũi, thân mật mà họ có thể dành cho nhau.

"Thật tình, tôi coi tấm ảnh đó như là một biểu tượng cho mối quan hệ của chúng tôi. Không chỉ cõng tôi về phương diện thể xác, nhiều lúc cô ấy cưu mang tôi về mặt tinh thần. Bức hình đó nói lên tất cả về con người và tấm lòng của Kelly" - Jesse nói với sự trân trọng người vợ hiền của mình.

Và câu chuyện về tình yêu, sự tận tụy dành cho nhau của cặp đôi Jesse - Kelly đến nay vẫn còn được nhắc tới. Trang MSN Living mới đây còn bình chọn bức ảnh của họ đứng hàng đầu trong số 10 bức ảnh mô tả những khoảnh khắc kỳ diệu về tình yêu khiến cộng đồng mạng ''dậy sóng'' trong năm 2013.

Theo MSN, DM