'Bữa tiệc' âm nhạc đầy màu sắc

Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016, diễn ra từ ngày 18/11 - 3/12/2016 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Học Viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội) và Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh.

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức.

Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu, Liên hoan Âm nhạc châu Âu mong muốn tiếp cận lượng khán giả đông đảo với các màn trình tấu phong phú nhằm tán dương nền văn hóa châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

'Bữa tiệc' âm nhạc đầy màu sắc - Ảnh 1

Nhóm nhạc electro-pop Grand Blanc đến từ thành phố Metz, Pháp.

Trong lần thứ 15 liên hoan âm nhạc này, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc đỉnh cao với những nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển.

Với tổng cộng 16 đêm diễn ở cả hai thành phố, một lần nữa, Liên hoan Âm nhạc sẽ mang đến một không gian âm nhạc phong phú từ cổ điển đến đương đại, tại các khán phòng ấm cúng và chuyên nghiệp.

'Bữa tiệc' âm nhạc đầy màu sắc - Ảnh 2

Nghệ sỹ saxophone tài năng Samy Thíebault chỉ trong vài năm đã trở nên nổi tiếng trên sân khấu Jazz quốc tế và được mệnh danh là “hậu duệ ưu tú của Contrane”.

Liên hoan sẽ kết thúc tại TP.HCM vào ngày 1/12 bằng đêm hòa nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski và kết thúc tại Hà Nội vào ngày 3/12 bằng những nhịp điệu rock sôi động của ban nhạc Grand Blanc đến từ Pháp

Năm nay, nữ nghệ sĩ vĩ cầm danh tiếng người Hungary Katica Illényi sẽ biểu diễn cùng dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam với sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji trong buổi hòa nhạc cổ điển khai mạc Liên hoan tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 18/11 tại Hà Nội.

Cùng ngày hôm đó, Liên hoan sẽ được mở màn ở Nhạc viện TP.HCM với màn biểu diễn của Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni đến từ Đức và Ý.

Trong những đêm diễn tiếp theo, khán giả sẽ được sống trong không khí nhạc jazz rộn ràng với Song tấu Lylit Neuschmid (Áo), Tứ tấu Samy Thíebault (Pháp) và Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Bỉ/ Wallonia-Brussels). José González cùng ban nhạc đến từ Thụy Điển sẽ gây bất người cho khán giả với sự kết hợp của folk rock và blues. Trái tim bạn sẽ tan chảy với những lời ca của ban nhạc indie pop Lavagance (Slovakia).

Phương Bùi