Bữa sáng Sài Gòn: Chất lượng tô bún thịt nướng cô Huệ gia truyền 60 năm, giá chỉ 35.000 đồng

Dù tọa lạc trong một khu chợ ở trung tâm thành phố nhưng thực khách chỉ tốn 35.000 đồng để thưởng thức một tô bún thịt nướng, có thêm chả giò và nem nướng. Đó là quầy bún thịt nướng cô Huệ hơn 60 năm gia truyền ở chợ Thái Bình, quận 1.

Ghé thăm quầy bún của cô vào buổi sáng, mọi người dễ ngạc nhiên bởi lẫn trong nhiều khách nhâm nhi tô bún là du khách nước ngoài. Hơn 60 năm qua, quầy bún thịt nướng của cô luôn sáng đèn để mọi người đến ăn sáng hay ăn trưa.

Được truyền nghề từ mẹ (gia đình gốc Bắc), cô Huệ dần tinh chỉnh lại công thức để bún thịt nướng gần gũi hơn với khẩu vị người Nam. Nước mắm cô làm không quá loãng, vị đậm đà để mọi người chủ động chấm với thức ăn.

Ngoài bún tươi, rau giá cố định, thực khách có thể chọn 1 trong 3 thức ăn kèm là thịt nướng, nem nướng, chả giò. Thậm chí, mọi người muốn thưởng thức cả ba luôn cũng chỉ tốn 35.000 đồng (cô điều chỉnh lượng thịt). Một điểm nhấn ở tiệm ăn này theo cô chia sẻ là việc sử dụng hoàn toàn thịt heo Vissan để đảm bảo chất lượng và độ giòn, độ mọng nước thích hợp cho thịt nướng không bị khô.

Nếu bạn đi nhóm khách đông, có thể gọi phần cuốn thưởng thức, lúc ấy các thức ăn kèm để riêng, thêm phần bánh tráng để cuốn nhâm nhi.

Nguồn Sài Gòn Tiếp Thị: https://www.sgtiepthi.vn/bua-sang-sai-gon-chat-luong-to-bun-thit-nuong-co-hue-gia-truyen-60-nam-gia-chi-35-000-dong/