Bữa cơm hàng ngày của người Nhật Bản có gì?

Những năm gần đây, Nhật Bản đã có bước tiến đáng kể trong việc cải thiện chiều cao cho người dân. Dinh dưỡng của các bữa ăn là nhân tố quan trong cho thành công trên.

Bữa cơm hàng ngày của người Nhật Bản có gì? - Ảnh 1

Từ sau Chiến tranh Thế giới thứ II, Nhật Bản đã hết sức chú trọng đến việc cải thiện chiều cao của thanh niên. Hai biện pháp quan trọng để phát triển chiều cao cho thế hệ trẻ là một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ dưỡng chất và chăm chỉ tập luyện thể thao. Những chính sách hợp lý này đã giúp nam giới Nhật Bản tăng chiều cao trung bình từ 1m60 vào năm 1945 lên 1m71 vào năm 2010 và với phụ nữ, sự gia tăng tương ứng là 1m49 lên 1m58.

"Ăn thịt cũng tốt nhưng ăn quá nhiều thịt sẽ khiến cơ thể phát phì. Mình là người châu Á, người gầy một chút mới tốt. Tôi hay cho con ăn cá. Cá là món ăn phổ biến nhất ở Nhật Bản, chúng tôi tập cho con quen với món cá sống từ hồi còn bé. Chúng tôi cũng cho con ăn thật nhiều rau như hạt đậu đen, cần tây, dưa chuột. Ăn rau sống buộc bọn trẻ phải nhai, giúp trẻ có hàm răng khỏe và đẹp" - một người dân Nhật Bản chia sẻ.