Bữa ăn 2.000 đồng dành cho người nghèo chính thức khai trương

Vừa qua, ngày 4/12/2019, Quỹ Trao Tặng Yêu Thương chính thức khai trương Bếp Yêu Thương với giá 2.000 đồng hỗ trợ những người lao động, sinh viên nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Với ý nghĩa muốn mang đến những bữa ăn sạch sẽ, đủ chất, đảm bảo đến với những người lao động có thu nhập thấp, sinh viên nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và người vô gia cư. Chị Hà, trưởng nhóm Quỹ Trao Tặng Yêu Thương chia sẻ, việc thực hiện Bếp Yêu Thương với giá 2.000 đồng đã được cả nhóm ấp ủ từ lâu nhưng giờ mới có cơ hội thực hiện.

Bếp Yêu Thương với giá 2000 đồng đã được cả nhóm ấp ủ từ lâu

Chị Đỗ Thị Mỵ Châu thành viên trong nhóm chia sẻ, “Thực ra thì Quỹ Trao Tặng Yêu Thương đã phát miễn phí xôi, bánh mì, bánh giò tại bệnh viện năm nay là năm thứ 3 rồi. Tất cả đồ ăn đều là do các thành viên trong nhóm tự làm, đều là thực phẩm sạch và được kiểm định. Phát ở bệnh viện mà, phải sạch, phải đảm bảo thì bệnh viện mới cho vào để làm. Mọi ngày bình thường thì phát được 450 suất, nhưng có những hôm lên đến 800 suất và hoàn toàn là miễn phí”.

Tất cả đồ ăn đều là do các thành viên trong nhóm tự làm

Hiện tại, Quỹ Trao Tặng Yêu Thương có hơn 30 thành viên được thành lập từ ngày 20/10/2016. Trong thời gian hoạt động, Quỹ đã có nhiều chương trình thiện nguyện như xây trường học bán trú, tặng chăn, sách vở,... cho học sinh nghèo vùng cao, đồng bào khó khăn trên khắp cả nước.

Các thành viên trong nhóm bàn nhau nhận 2000 đồng 1 suất coi như là hoan hỉ, góp một chút gọi là động viên người nghèo

Được biết, chương trình Bếp Yêu Thương giá 2.000 đồng có các món như xôi, bánh mì, giò chả, bánh giò,... đều là những thực phẩm được chính tay các thành viên trong nhóm tự làm, nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong những buổi thiện nguyện, có thể thấy được tình cảm, sự nhiệt huyết của các thành viên trong nhóm, người góp tiền, người thì góp công góp sức. “Với bữa ăn 2.000 đồng này, Quỹ cũng muốn tặng miễn phí nhưng lại sợ mọi người không đến. Vậy nên các thành viên trong nhóm bàn nhau nhận 2000 đồng 1 suất coi như là hoan hỉ, góp một chút gọi là động viên người nghèo”.

Đến với Bếp Yêu Thương, cô Nguyễn Thị Nhung cho biết:” Tôi mua suất ăn về cho mọi người cùng ở trọ với mình. Hôm nay cũng rất tình cờ đi qua, thấy chương trình có ý nghĩa nên muốn ủng hộ một chút, dù sao cũng là tấm lòng của mọi người. Bản thân tôi cũng rất mong muốn có thêm nhiều chương trình từ thiện như thế này để giúp những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn”.

Còn đối với cô Lê Thị Lành, một người bán bỏng ngô dạo chia sẻ:” Đồ ăn ở đây rất là vệ sinh, sạch sẽ. Tôi mua 2 suất về cho đứa cháu ở nhà nữa. Thế là tối nay hai bà cháu được ăn ngon mà không tốn tiền rồi. Cảm ơn Quỹ Trao Tặng Yêu Thương đã tổ chức chương trình tình nguyện có ý nghĩa đối với những người nghèo như chúng tôi.”

Chia sẻ về những dự định mới, trưởng nhóm Quỹ Trao Tặng Yêu Thương cho biết, thời gian tới Quỹ muốn phát triển hơn, thực hiện chương trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó ở các vùng cao. Chỉ cần các thành viên trong nhóm nhiệt huyết, cố gắng thêm một chút nữa, đem sức lan tỏa của Quỹ Trao Tặng Yêu Thương đến gần hơn với mọi người xung quanh thì mọi dự định đều có thể thực hiện được. Chúng tôi cũng mong muốn góp 1 phần nhỏ bé của mình để đến được với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của tổ quốc. Hi vọng tất cả mọi người, những nhà hảo tâm luôn đồng hành và chia sẻ với chúng tôi. Ngày đầu tiên khai trương, Bếp Yêu Thương đã phát hơn 450 suất ăn 2000 đồng và thu được hơn 19 triệu đồng, số tiền đó chúng tôi đã có kế hoạch trong chương trình cuối năm để làm từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, chương trình Bếp Yêu Thương sẽ được tổ chức vào chiều thứ 4 hàng tuần tại số 7 Ô Quan Chưởng, Hà Nội. Với quan niệm "Nơi nào có sẻ chia nơi đó có yêu thương", toàn bộ số tiền thu được Quỹ Trao Tặng Yêu Thương dùng để giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở các bệnh viện và học sinh vùng cao hiếu học.

Vân Anh

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/bua-an-2000-dong-danh-cho-nguoi-ngheo-chinh-thuc-khai-truong-d112546.html