BTV Vân Anh xin nghỉ VTV để giúp chồng quản lý công việc?

Trong một thời gian ngắn, khá nhiều biên tập viên, MC có sức hấp dẫn, lôi cuốn khán giả của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) xin rời khỏi nơi làm việc. Người mới nhất là BTV Vân Anh…

BTV Vân Anh xin nghỉ VTV để giúp chồng quản lý công việc? - Ảnh 1

BTV Vân Anh và chồng

BTV Vân Anh xin nghỉ VTV để giúp chồng quản lý công việc? - Ảnh 2

Việc BTV Vân Anh chia tay VTV, nhiều bạn đọc, nhiều Facebooker đã bày tỏ sự tiếc nuối bởi từ nay trở đi họ không còn thấy hình ảnh của chị trên màn hình tivi nữa.

Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn đọc thắc mắc về sự chia tay của chị sau 20 năm gắn bó với VTV. Facebooker Cuong Duy viết: “Chị Vân Anh đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, việc dẫn chương trình của chị đang ngày càng hấp dẫn, vào độ chín sao lại nghỉ? Phải chăng môi trường, chế độ làm việc ở đây có gì không?”.

Bạn đọc Nam Hương (Hà Nội) thì tò mò: “Tại sao ở VTV và ở Ban Thời sự gần đây nhiều người chia tay thế dù đây là môi trường mơ ước của rất nhiều người?”.

Thậm chí, FB Nguyễn Hải còn đặt câu hỏi: “Nếu không vì sức khỏe mà nghỉ thì chắc môi trường có vấn đề?”. Ngoài thắc mắc, nhiều bạn đọc còn đưa ra các đồn đoán về công việc mà BTV Vân Anh sẽ thực hiện trong thời gian tới. Facebooker L.Đ.K chia sẻ: “Chị dừng lại để cho mục tiêu mới, có thể là cho chính gia đình và những người chị yêu thương.”

Đem những thắc mắc này, PV Dân Việt đã hỏi nhiều đồng nghiệp của chị trong Ban thời sự. Một người trong số này chia sẻ, việc BTV Vân Anh nghỉ đúng là rất tiếc cho ban vì chị đã có nhiều năm công tác trong nghề, có nhiều kinh nghiệm, dẫn chương trình rất có sức cuốn hút, lôi cuốn.

Nhưng chị nghỉ hoàn toàn vì lý do cá nhân, không liên quan đến môi trường làm việc hay chế độ đãi ngộ này nọ như bạn đọc đồn đoán, thắc mắc. “Không phải từ bây giờ mà 5 năm lại đây, ở VTV và ở Ban Thời sự có nhiều người chuyển công tác. Đó là việc bình thường, vì người này đi thì người khác sẽ lại đến”- người này nói và cho biết thêm: Cũng không loại trừ BTV Vân Anh sẽ phụ giúp chồng quản lý một công việc nào đó.

BTV Vân Anh xin nghỉ VTV để giúp chồng quản lý công việc? - Ảnh 3

BTV Vân Anh xin nghỉ VTV để giúp chồng quản lý công việc? - Ảnh 4

Gia đình hạnh phúc của BTV Vân Anh

Chồng BTV Vân Anh - PGS.TS Nguyễn Văn Thạch được giới y học Việt Nam tôn vinh là người có “đôi tay vàng” trong lĩnh vực phẫu thuật cột sống tại Việt Nam.

Trước đó BTV Diệp Anh cũng nghỉ công việc ở VTV để chuyển sang kinh doanh, làm quản lý.

Diệp Anh mở một công ty riêng và chuyên kinh doanh những sản phẩm tơ tằm sạch, những trang phục tơ tằm dành riêng cho việc tập yoga.

Trước đó, trao đổi với Dân Việt, BTV Vân Anh chia sẻ , dù rời xa công việc nhưng chị luôn dành nhiều tình cảm cho đơn vị đã công tác và khán giả xem đài.

"Tôi sẽ rất nhớ VTV, nhớ khán giả và cũng phải cảm ơn khán giả rất nhiều vì đã luôn yêu quý, đồng hành cùng tôi suốt bao năm qua. Cảm ơn VTV, đặc biệt là Ban Thời sự đã luôn tạo điều kiện để tôi được thể hiện mình và được đến gần với khán giả”.BTV Vân Anh có tên đầy đủ là Nguyễn Trần Vân Anh, sinh năm 1975.

Chị được xem là một trong 4 BTV quen mặt và được nhiều người hâm mộ yêu mến bên cạnh các BTV như: Quang Minh, Hoài Anh, Diệp Anh (đã chuyển công tác).

>> XEM CLIP: BTV Vân Anh rưng rưng nói chia tay trong phút cuối ở trường quay VTV