BTV Vân Anh rời VTV: '20 năm, tôi được quá nhiều'

"Trong 20 năm làm việc tại VTV, tôi đã được quá nhiều. Chính VTV đã cho tôi có một chỗ đứng như ngày hôm nay và được khán giả yêu quý", BTV Vân Anh trải lòng trước khi rời VTV.

BTV Vân Anh , người đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả với chương trình Bản tin Thời sự 19h vừa có quyết định rời VTV , ngôi nhà đã 20 năm gắn bó. Quyết định đột ngột này đã khiến cho nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi tiếc nuối, theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Tối ngày 26/11, trả lời phỏng vấn trên trang Thời sự VTV của Đài THVN, BTV Vân Anh nghẹn ngào chia sẻ lý do chị quyết định rời mái nhà VTV.

BTV Vân Anh rời VTV: '20 năm, tôi được quá nhiều' - Ảnh 1

BTV Vân Anh cho biết cô đã "được quá nhiều" khi làm việc tại VTV. Ảnh VTV.

Mở đầu cuộc phỏng vấn, BTV Vân Anh nói: "Chưa bao giờ tôi ngồi trong trường quay mà có cảm giác như lúc này mặc dù tôi đã gắn bó với trường quay, với ống kính máy quay và khán giả trong 20 năm qua.

Quyết định rời khỏi VTV có thể với nhiều người là bất ngờ nhưng với tôi cũng là ý định có từ lâu rồi. Tuy nhiên, chính môi trường làm việc, sự tin yêu của đồng nghiệp, của tất cả khán giả đã níu kéo tôi cho đến ngày hôm nay.

Trong 20 năm làm việc tại VTV, tôi đã được quá nhiều: được làm việc với những người giỏi, được làm việc trong một môi trường rất chuyên nghiệp. Chính VTV đã cho tôi có một chỗ đứng như ngày hôm nay, giúp tôi được đến với khán giả và được khán giả yêu quý.

Tôi nghĩ rằng điều quý giá nhất với tôi trong mấy ngày hôm nay đó là sự chia sẻ của khán giả qua Facebook, qua tin nhắn, điện thoại khi biết tôi quyết định tôi rời mái nhà VTV.

Nhìn vào mắt các anh chị đồng nghiệp, tôi hiểu được tình cảm mà mọi người dành cho tôi là điều quý giá nhất và vô giá mà tôi có được sau 20 năm làm việc tại VTV".

Hơn 20 năm "giữ sóng" không phải quãng thời gian quá dài nhưng cũng chẳng hề ngắn ngủi, êm đềm so với công việc mang tính đặc thù như vị trí dẫn Bản tin Thời sự của BTV Vân Anh, báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Từ giã công việc mình gắn bó lâu dài cũng như vị trí mà nhiều người mơ ước, có thể nói đối với chị là một việc khó khăn nhưng khi quyết định được đưa ra bằng tất cả sự cân nhắc, lựa chọn kĩ lưỡng thì sẽ không có quá nhiều tiếc nuối.

Sau quãng thời gian dài làm việc tại VTV, BTV Vân Anh đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Cân bằng, chinh phục công việc áp lực suốt hơn 20 năm đã khó nhưng với một người phụ nữ, giữ lửa cho mái ấm gia đình cũng quan trọng không kém.

Không tiết lộ mình sẽ làm gì khi rời VTV nhưng Vân Anh khiến công chúng yên tâm và hi vọng bởi chị là người cẩn trọng, đa tài và bản lĩnh. Ngay trong thời gian làm việc ở Đài truyền hình, Vân Anh đã có nhiều niềm đam mê khác, không để công việc cuốn mình vào guồng quay khô khan, áp lực.

BTV Vân Anh mê hội họa, tính đến nay, chị vẽ khá nhiều tranh, tuy không nuôi ước mơ trở thành một họa sĩ nhưng vẫn muốn một ngày nào đó được sở hữu một phòng tranh riêng của mình. Ngoài ra, chị còn có sở thích làm đồ handmade tặng người thân và đồng nghiệp.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Gia đình & Xã hội)