BTS, BlackPink là những sao Hàn kiếm nhiều tiền nhất trên YouTube

BTS và BlackPink lần lượt giữ vị trí số 1 và 2 trong danh sách 10 kênh YouTube của người nổi tiếng kiếm nhiều tiền nhất do Forbes Korea thống kê.

Mới đây, Forbes Korea công bố danh sách thường niên về những người nổi tiếng Hàn Quốc quyền lực nhất trên YouTube, dựa trên thu nhập ước tính hàng năm của họ.

Hoạt động của các sao Hàn trên YouTube tích cực đến mức tài khoản của họ được lập ra như một nguồn doanh thu đáng kể ngoài các khoản thu nhập chính. Lợi nhuận của các kênh này tăng vọt tương ứng với quy mô người hâm mộ mà những người nổi tiếng này tạo ra.

Dưới đây là danh sách 10 người nổi tiếng Hàn Quốc quyền lực nhất YouTube, , do Forbes Korea tổng hợp:

10. Lee Mal Nyeon

Tác giả webtoon (một thể loại truyện tranh) Lee Mal Nyeon là người duy nhất trong danh sách không phải ca sĩ. Kênh “calm man” của anh chứa nhiều nội dung khác nhau, bao gồm các video đánh giá về đồ ăn, livestream, trò chơi và các chủ đề được quan tâm khác. Kênh có hơn 1,78 triệu người đăng ký, với số tiền kiếm được là 1,81 tỷ won (31 tỷ đồng).

9. Lim Young Woong

Lim Young Woong là một ca sĩ nhạc trot và ballad của Hàn Quốc. Anh nổi tiếng nhất với đĩa đơn "My Starry Love" vào năm ngoái.

Kênh YouTube “Im Young-woong” của anh bắt đầu hoạt động vào năm 2016, với video đầu tiên là ca khúc “Hate You”. Kể từ đó, anh chia sẻ nhiều bản cover bài hát, hình ảnh hậu trường, biểu diễn trực tiếp, các video nổi bật, đọc bình luận và vlog để tương tác với người hâm mộ. Kênh của anh hiện có 1,4 triệu người đăng ký, thu nhập hàng năm ước tính 1,81 tỷ won (31,5 tỷ đồng).

8. (G)I-DLE

Kênh YouTube chính thức của nhóm nhạc nữ 8. (G)I-DLE chủ yếu bao gồm các nội dung như quảng bá âm nhạc, hoạt động của nhóm, thông báo, nhật ký thành viên và vlog.

Năm nay, kênh hoạt động sôi nổi hơn do nhóm phát hành album phòng thu đầu tiên “I Never Die”, cùng mini-album đầu tiên của thành viên Miyeon và các hoạt động quảng bá cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đầu tiên của họ. Kênh hiện có 4,11 triệu người đăng ký, thu nhập hàng năm vào khoảng 2,09 tỷ won (36 tỷ đồng).

7. ITZY

ITZY bắt đầu hoạt động kênh YouTube vào năm 2019 và đến nay đạt được 7,66 triệu người đăng ký. Thử thách #SneakersChallenge là hoạt động đóng góp một phần lớn lượng truy cập vào kênh của nhóm trong năm nay. Thu nhập hàng năm của kênh đạt 2,3 tỷ won (40 tỷ đồng).

6. aespa

Kênh YouTube aespa bắt đầu vào tháng 10/2020 và kể từ đó đã có 4,05 triệu người đăng ký. Nội dung vlog và “DreamsComeTrue challenge” (Thử thách giấc mơ thành hiện thực) của họ có được sự tương tác cao. Kênh giúp nhóm kiếm được 2,36 tỷ won (41 tỷ đồng) mỗi năm.

5. Sunmi

Kênh YouTube của Sunmi có 1,46 triệu người đăng ký, kiếm được 3,34 tỷ won (58 tỷ won) mỗi năm. Hầu hết nội dung trên kênh của nữ ca sĩ sinh năm 1992 là để quảng bá các show diễn, album, chụp ảnh tạp chí và những thước phim khác phản ánh tính cách sôi nổi của cô đến người hâm mộ.

4. Seventeen

Các video của Seventeen luôn có lượng truy cập cao. Kênh YouTube của nhóm hiện đang có 8,35 triệu người đăng ký, mang về khoản thu 3,41 tỷ won (gần 60 tỷ đồng) mỗi năm.

3. Psy

“officialpsy” – kênh YouTube của Psy ra đời vào năm 2010. Qua 12 năm hoạt động, kênh chỉ có 118 video. Tuy nhiên, kênh vẫn thu hút lượng truy cập “khủng”. Hiện, anh có 17,4 triệu người đăng ký, mang về số tiền 4,8 tỷ won (83,7 tỷ đồng) mỗi năm.

2. BlackPink

Kênh YouTube của BlackPink luôn là một trong những tài khoản hoạt động mạnh mẽ nhất. Từ năm 2016 đến nay, kênh có tổng cộng 427 video và chỉ có một số ít dưới 1 triệu lượt xem. Số người đăng ký theo dõi kênh đạt đến con số đáng kinh ngạc 79,4 triệu người. MV mới nhất “Pink Venom” đã vượt qua con số 229 triệu lượt xem chỉ sau 11 ngày. Thu nhập hàng năm từ kênh YouTube của nhóm đạt 10,9 tỷ won (190 tỷ đồng).

1. BTS

Kênh YouTube của BTS, BANGTANTV, đã đi một chặng đường dài kể từ năm 2012. Hiện tại, kênh có 1.799 video và 70,4 triệu người đăng ký. Số tiền nhóm thu về mỗi năm là 13,6 tỷ won (237 tỷ đồng).

Tú Oanh

Theo Koreaboo

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/bts-blackpink-la-nhung-sao-han-kiem-nhieu-tien-nhat-tren-youtube-post1466253.tpo