BTC V.League đưa ra án phạt nặng cho Hải Phòng và đối tượng 'phun mưa' trọng tài

  Tạp chí Người Đưa Tin
  143 liên quanGốc

  Mới đây, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra mức phạt đối với CLB Hải Phòng khi để CĐV Trần Tiến Dũng sau sự cố diễn ra trên sân Lạch Tray ngày 19/5 vừa qua

  Chiều 21/7, Ban kỷ luật VFF đã có văn bản chính thức về án phạt dành cho BTC sân Lạch Tray cùng CĐV Trần Tiến Dũng vì hành vi tấn công trọng tài Hoàng Ngọc Hà trong trận đấu giữa Hải Phòng và Bình Định.

  Theo đó, ông Vũ Xuân Thành, kết luận CLB Hải Phòng vi phạm Khoản 2 điều 67 Quy định Kỷ luật Bóng đá Việt Nam. Sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng bị cấm khán giả một trận. BTC trận đấu Hải Phòng - Bình Định bị phạt 70 triệu đồng.

  CĐV Trần Tiến Dũng, người hành hung trọng tài, bị cấm đến các sân vận động do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) quản lý và tổ chức trong thời gian 36 tháng (3 năm). Hành động phun nước bọt của ông Dũng vi phạm điều 71 Quy định Kỷ luật.

  CLB Hải Phòng đá sân khách ở vòng 9 (gặp SLNA trên sân Vinh ngày 23/7) và vòng 10 (gặp đội TP.HCM trên sân Thống Nhất ngày 29/7), nên chiếu theo quyết định kỷ luật này, CLB Hải Phòng sẽ phải đá kín, sân Lạch Tray không có khán giả ở vòng 11 gặp đội Đà Nẵng vào ngày 5/8.

  Trước đó, trong trận đấu diễn ra thuộc khuôn khổ vòng 8 V.League 2022, Hải Phòng trên sân nhà đã có một chiến thắng đầy thuyết phục với tỷ số 3-1 trước Bình Định để leo lên ngôi đầu BXH. Tuy nhiên, sau khi trận đấu kết thúc, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà cùng các trợ lý thực hiện ghi biên bản trận đấu thì bị một CĐV Hải Phòng bóp lấy gáy và nhổ nước bọt vào mặt.

  CĐV này sau được xác định là ông Trần Tiến Dũng - người từng làm nhân viên phụ trách sân bãi tại Lạch Tray. Ông Dũng tấn công trọng tài bởi cho rằng ông Hoàng Ngọc Hà đã có nhiều quyết định sai, chống lại đội Hải Phòng, đỉnh điểm là tình huống ở phút 77. Hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định) để bóng chạm tay trong vùng cấm địa. Nhưng trọng tài Ngọc Hà cho rằng không có lỗi dẫn đến phạt đền. Quyết định này được xem là nguyên nhân trực tiếp khiến ông Hà bị hành hung ngay sau trận.

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/btc-v-league-dua-ra-an-phat-nang-cho-hai-phong-va-doi-tuong-phun-mua-a560911.html