BTC gián tiếp khẳng định: Sơn Tùng không có lỗi, lỗi ở Trang Pháp!

BTC đêm nhạc đã lên tiếng làm rõ một số vấn đề liên quan đến cáo buộc của Trang Pháp đối với e-kip Sơn Tùng M-TP.

Như đã đưa tin trước đó, sự việc Trang Pháp bức xúc lên tiếng tố e-kip Sơn Tùng M-TP không cho cô hát We Don’t Talk Anymore trong một đêm nhạc chung vì nam ca sĩ sẽ biểu diễn Chúng ta không thuộc về nhau đã thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm. Cho rằng yêu cầu đó là vô lý và mình hoàn toàn không làm sai điều gì, Trang Pháp chấp nhận bỏ tham gia chương trình, đền bù 300% giá trị hợp đồng. Sau đó, nữ ca sĩ đã có những chia sẻ đầu tiên với SAOstar về câu chuyện . Trang Pháp cho biết cô không muốn dính vào những lùm xùm của Sơn Tùng, tuy nhiên việc lần này liên quan đến mình nên buộc phải lên tiếng.

BTC gián tiếp khẳng định: Sơn Tùng không có lỗi, lỗi ở Trang Pháp! - Ảnh 1

Câu chuyện giữa Trang Pháp và Sơn Tùng đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận.

Vào chiều nay, BTC chương trình có mặt Trang Pháp và Sơn Tùng cũng đã chính thức lên tiếng đáp lại. Nguyên văn thông báo được gửi đến các phương tiện truyền thông như sau:

Thứ nhất, trong quá trình biên tập âm nhạc cho chương trình, để đảm bảo nội dung chương trình cũng như quyền lợi của nghệ sỹ, BTC MTV Connection có yêu cầu hai ca sỹ Trang Pháp và Sơn Tùng M-TP cân nhắc việc biểu diễn hoặc thay đổi 2 bài hát “Chúng ta không thuộc về nhau” của Sơn Tùng M-TP và “We Don’t Talk Anymore” mà Trang Pháp cover vì tính nhạy cảm của hai ca khúc. Tuy nhiên, từ phía Sơn Tùng M-TP lẫn Trang Pháp đều nhấn mạnh không muốn thay đổi danh sách bài hát trong chương trình.

Trước ngày biểu diễn 1 ngày, để hoàn thiện pháp lý cho buổi biểu diễn, BTC MTV Connection yêu cầu Trang Pháp cung cấp các giấy tờ liên quan chứng minh quyền cover hợp pháp ca khúc “We Don’t Talk Anymore” của Charlie Puth biểu diễn trên sân khấu có yếu tố thương mại. Từ phía Trang Pháp đã không cung cấp các giấy tờ cần thiết và đơn phương từ chối tham gia chương trình vào phút chót trên Facebook cá nhân.

Thứ hai, trong quá trình biên tập chương trình, phía công ty quản lý của Sơn Tùng M-TP không đề cập và có bất kỳ ý kiến nào về danh sách bài hát Trang Pháp đăng ký trình bày. Vì lý do không cung cấp các giấy tờ cần thiết liên quan cũng như cùng BTC phối hợp để thương lượng tìm phương hướng xử lý (đổi bài) nhằm hoàn thành hợp đồng biểu diễn đã ký từ trước, BTC chính thức công bố Trang Pháp sẽ không xuất hiện trong chương trình MTV Connection tháng 10 sẽ diễn ra tối nay 27/10/2016.

Thứ ba, lý do BTC đòi hỏi giấy tờ chứng minh quyền cover ca khúc “We Don’t Talk Anymore” của Charlie Puth là hoàn toàn chính đáng và đúng theo quy định của pháp luật. Căn cứ vào Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 được sửa đổi 2009, theo Khoản 7 và 8 của Điều 28 và Khoản 1.e của Điều 25 có ghi nhận việc: “Làm tác phẩm phát sinh mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh, cũng như việc sử dụng tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả, không trả tiền nhuận bút, thù lao, quyền lợi vật chất khác theo quy định của pháp luật là hành vi vi phạm quyền tác giả”. Do đó, để Trang Pháp có thể biểu diễn ca khúc “We Don’t Talk Anymore” trong MTV Connection đòi hỏi phải có giấy tờ chứng minh sự cho phép của tác giả.

Cuối cùng, BTC cảm thấy làm tiếc về những sự cố lần này và mong có dịp hợp tác cùng ca sỹ Trang Pháp trong những chương trình lần sau.

Mọi động thái mới nhất sẽ được SAOstar nhanh chóng cập nhật đến quý độc giả.

Hứa Suất Trí