BT Mai Tiến Dũng nói về phương án xử lý của CP với ông Vũ Huy Hoàng

Chiều 29/11, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp.

Trả lời câu hỏi của PV: “Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết Ban cán sự Đảng Chính phủ đã họp để xem xét kỷ luật đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng sau khi Bộ Nội vụ có báo cáo. Xin người phát ngôn cho biết quan điểm, phương án xử lý của Chính phủ đối với trường hợp ông Vũ Huy Hoàng?”.

BT Mai Tiến Dũng nói về phương án xử lý của CP với ông Vũ Huy Hoàng - Ảnh 1

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Đỗ Thơm

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời: “Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Ban cán sự Đảng Chính phủ đã khẩn trương, phối hợp với các cơ quan chức năng Quốc hội, Ban Tổ chức TƯ, Ủy ban Kiểm tra TƯ, Văn phòng TƯ Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước nghiên cứu, rà soát các quy định hiện hành của pháp luật để xem xét hướng xử lý kỷ luật đối với đồng chí Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương. Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 2, QH khóa XIV, QH đã thông qua Nghị quyết, trong đó:

QH phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016 trước Quốc hội và cử tri cả nước do đã có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong xã hội.

QH giao cho Ủy ban Thường vụ QH, Chính phủ, các cơ quan bảo vệ pháp luật tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luât; đồng thời tăng cường công tác giám sát, quản lý cán bộ, làm tốt việc thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu.

Khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung theo thẩm quyền các văn bản quy phạm pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng và nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan tiến hành tổng kết, sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, Công chức; Luật Viên chức phù hợp với tình hình thực tiễn”.

Đỗ Thơm