BRIT Awards 2021: BTS 'trắng tay', fan tranh cãi khi Taylor Swift thua Billie Eilish

  Được ví như giải 'Grammys của Anh Quốc', kết quả của giải thưởng âm nhạc Brit Awards đang khiến người hâm mộ tranh cãi.

  Lễ trao giải BRIT Awards 2021 vừa kết thúc vào rạng sáng ngày hôm nay (12/5 theo giờ Việt Nam) tại London, Vương quốc Anh. Được ví là "Grammys xứ sương mù", BRIT Awards luôn được các fan yêu nhạc US&UK hết sức trông chờ. Tuy nhiên, ở hạng mục International Female Solo Artist (Nữ nghệ sĩ solo quốc tế), BRIT Awards 2021 lại khiến người hâm mộ nổ ra không ít tranh cãi.

  Vượt qua Miley Cycrus, Ariana Grande, Cardi B và Taylor Swift, Billie Eilish đã trở thành chủ nhân cho hạng mục này. Kết quả này ngay lập tức dấy lên luồng tranh cãi đến từ các Swifties (cộng đồng người hâm mộ của Taylor Swift), bởi suốt một năm vừa qua, nữ ca sĩ đã cho ra mắt không ít sản phẩm chất lượng.

  Nhiều fan của Taylor Swift đã rất bất ngờ trước kết quả năm nay.

  Tuy nhiên, dù không thể trở thành “Nữ nghệ sĩ solo quốc tế”, các Swifites vẫn được một phen “nở mũi” vì Taylor Swift đã được xướng tên tại hạng mục danh giá nhất Global Icon Awards (Biểu tượng toàn cầu). Tính đến thời điểm hiện tại, chủ nhân hit Cardigan chính là nữ nghệ sĩ đầu tiên sau Sir Elton John, Robbie Willams, David Bowie vinh dự nhận được giải thưởng này.

  Bên cạnh giải thưởng, nhan sắc của Taylor Swift trong lần xuất hiện này cũng khiến fan xuýt xoa không ngừng.

  Với album Future Nostalgia đầy ấn tượng, Dua Lipa là cái tên vô cùng sáng giá tại lễ trao giải năm nay. Không hề bất ngờ khi cô nàng được xướng tên tại hai giải thưởng lớn là British Album of The Year (Album của năm) và British Female Solo Artist (Nữ nghệ sĩ solo của nước Anh).

  Thắng lớn ở cả Grammys và BRIT Awards, Dua Lipa chính là nghệ sĩ nữ "bội thu" nhất năm nay.

  “Thừa thắng xông lên” sau Grammys, Harry Styles tiếp tục “rinh” về giải British Single (Đĩa đơn của nước Anh) với Watermelon Sugar. Hạng mục International Male Solo Artist (Nam nghệ sĩ solo quốc tế) thuộc về The Weeknd.

  Đây đúng là một năm "ăn nên làm ra" của cả Taylor Swift và "tình cũ" Harry Styles.

  Dù không trực tiếp tham gia lễ trao giải, The Weeknd vẫn mang đến một màn trình diễn "Save Your Tears" ấn tượng.

  Dù góp mặt ở hạng mục đề cử International Group (Nhóm nhạc quốc tế) song BTS lại hoàn toàn "trắng tay" trước Haim, một nhóm nhạc Pop/ Rock đến từ Mỹ. Đây có lẽ cũng là một kết quả được nhiều ARMY đoán định từ trước, bởi ai cũng biết rằng thị trường âm nhạc Anh Quốc luôn khắt khe hơn nhiều so với Hoa Kỳ.

  KẾT QUẢ GIẢI BRIT AWARDS 2021

  Giải thưởng Biểu tượng Toàn cầu: Taylor Swift

  Album của nước Anh: Future Nostalgia (Dua Lipa)

  Đĩa đơn của nước Anh: Watermelon Sugar (Harry Styles)

  Nam nghệ sĩ solo của nước Anh: J Hus

  Nữ nghệ sĩ solo của nước Anh: Dua Lipa

  Nhóm nhạc của nước Anh: Little Mix

  Nghệ sĩ Đột phá: Arlo Parks

  Nam nghệ sĩ quốc tế: The Weeknd

  Nữ nghệ sĩ quốc tế: Billie Eilish

  Nhóm nhạc quốc tế: Haim

  Ngôi sao đang lên: Griff

  DANDELION

  Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/brit-awards-2021-bts-trang-tay-fan-tranh-cai-khi-taylor-swift-thua-billie-eilish-post1335880.tpo