'Brexit' không ảnh hưởng đến Nga

Được biết ngày 23/6 tới, Anh sẽ tiến hành cuộc trưng cầu ý dân về việc nước này sẽ ở lại hay rời khỏi EU. Giới quan sát nhận định dù kết quả thế nào, cuộc trưng cầu ý dân cũng bộc lộ sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Anh.

'Brexit' không ảnh hưởng đến Nga - Ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga, Aleksey Puskov

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Alexei Pushkov tuyên bố việc Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là "Brexit", sẽ không ảnh hưởng đến Nga.

"Nga không được mà cũng không mất gì trong trường hợp Brexit - Anh rời khỏi Liên minh châu Âu", Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia Pushkov cho biết.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã từng nêu quan điểm của Moscow về cuộc trưng cầu ý dân sắp tới tại Anh. "Đó không phải là vấn đề của chúng tôi, mà là của người dân Anh", tổng thống Putin nêu rõ.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), được gọi là vấn đề "Brexit", có thể tác động “tiêu cực và mạnh mẽ” tới nền kinh tế Anh, trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Thủ tướng Anh David Cameron đang tìm cách “hăm dọa” châu Âu với cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày 23/6.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ hãng Tass.

Đức Dũng