Brazil xuất hiện tam tấu mới: Tiếp bước "bộ ba R"

Nếu như trước đây, ĐT Brazil có 2 bộ ba huyền thoại (Jairzinho, Tostao, Pele) và (Ronaldo,Rivaldo, Ronaldinho) thì nay những vũ công sam-ba” hứa hẹn sắp cho ra lò một tam tấu mới (Jesus - Coutinho - Neymar).

Tam tấu mới toanh

Cách đây không lâu, trận Siêu kinh điển Nam Mỹ đã kết thúc với chiến thắng 3-0 nghiêng về các tuyển thủ Brazil. Những người lập công trong trận đấu này là Coutinho, Neymar, Paulinho.

Brazil xuất hiện tam tấu mới: Tiếp bước "bộ ba R" - Ảnh 1

Hàng công Brazil đang thi đấu bùng nổ nhờ tam tấu mới

Điều đáng nói là Brazil đang nối dài mạch chiến thắng tại vòng loại World Cup 2018 lên con số 5. Và đặc biệt hơn, kể từ khi HLV Tite kết hợp các ngôi sao Coutinho, Neymar và Garbriel Jesus, hàng công Brazil liên tục thăng hoa rực rỡ.

Tính đến thời điểm này của vòng loại World Cup 2018, bộ ba Coutinho-Neymar-Jesus đã cùng nhau ghi 9 bàn, 9 kiến tạo, một con số có thể thuyết phục bất cứ những người khó tính nhất. Theo một số chuyên gia, 3 cầu thủ này hoàn toàn có thể trở thành những ngôi sao sáng giá nhất trên hàng công của ĐT Brazil trong tương lai.

Tờ Sports miêu tả J-C-N (Jesus-Coutinho-Neymar) là một bộ ba nguyên tử với sức công phá khủng khiếp. Càng ngày, họ càng đáng sợ. Chiến thắng 3-0 trước Argentina là minh chứng rõ ràng nhất về việc tam tấu của Brazil đang trở nên hoàn hảo và ưu việt.

Neymar vẫn đang tiến bộ vượt bậc trong những năm qua, anh là “đầu tàu” đưa Brazil đến chiến thắng. Còn với Coutinho và Gabriel Jesus, đây là những “hạt mầm” tương lai, sức sống mãnh liệt của “những vũ công sam-ba”, bởi họ có thể tương trợ hài hòa cho nhau.

Tất cả đang tin rằng những gì HLV Tite đang thực hiện với bộ 3 tấn công của Brazil đều không sai. Đây là những điều cơ bản và công thức giành chiến thắng tuy mới nhưng không lấy làm lạ. Bởi Brazil trước kia cũng từng rất thành công khi sở hữu những ngôi sao hạng nặng trên hàng tiền đạo.

Tái hiện những bộ ba huyền thoại

Trong quá khứ, Brazil từng sở hữu tam tấu huyền thoại (Jairzinho, Tostao, Pele) hay “bộ ba R” vĩ đại (Rivaldo, Ronaldo, Ronaldinho). Nếu như đội Brazil năm 1970 giành ngôi vô địch thế giới được bầu chọn là Đội tuyển xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Thì sau này, những nhà vô địch World Cup 2002 cũng xuất sắc không kém, đặc biệt là Ronaldo (mệnh danh Người ngoài hành tinh) từng ghi được 9 bàn tại một VCK bóng đá thế giới.

Brazil xuất hiện tam tấu mới: Tiếp bước "bộ ba R" - Ảnh 2

Vua bóng đá Pele (giữa) và hai đồng đội Jairzinho, Tostao

Có thể nói, đây là những lứa thế hệ vàng mà Brazil đã từng sản sinh ra. Đặc biệt hơn, họ đều là những ngôi sao thực thụ trên hàng tấn công và là những cầu thủ thiên tài của bóng đá thế giới.

Giờ đây, Brazil lại có thêm những hy vọng mới khi J-C-N (Jesus, Coutinho, Neymar) chính thức “ra lò” và hiện đang cùng nhau tạo ra sức tàn phá khủng khiếp. Mặc dù vậy, họ vẫn là một phiên bản mới hoàn toàn khác so với những lớp “tiền bối” trước đây và chỉ có thời gian mới có thể kiểm chứng được sức mạnh thật sự của bộ ba này.

Đây quả thật là những tín hiệu đáng mừng đối với riêng bóng đá Brazil, bởi đã hơn nửa thập kỷ trôi qua kể từ khi họ bước lên đỉnh của bóng đá thế giới, họ vẫn trăn trở với giấc mơ “thứ 6”, đặc biệt là sau thất bại ở kỳ World Cup 2014 ngay tại quê nhà.

Brazil xuất hiện tam tấu mới: Tiếp bước "bộ ba R" - Ảnh 3

"Bộ ba R" Ronaldo, Ronaldinho và Rivaldo

Tuy nhiên, đây chính là lúc họ tìm ra định hướng chung để phát triển nền móng cho ĐTQG và cũng rất có thể Jesus-Coutinho- Neymar sẽ là một công thức chuẩn nhất để “Những vũ công sam-ba” hướng tới một tương lai bền vững và lâu dài.

G.T (Tổng Hợp)