Brazil tiêm chủng cho vận động viên tham dự Olympic Tokyo

  Báo Tin Tức TTXVN
  6 liên quanGốc

  Từ ngày 14/5 tới, Chính phủ Brazil bắt đầu triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các vận động viên chuẩn bị tham dự Olympic và Paralympic Tokyo, các sự kiện dự kiến diễn ra từ ngày 21/7-5/9 tại Nhật Bản.

  Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

  Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna. Ảnh: AFP/TTXVN

  Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Brazil (COB) kiêm trưởng đoàn Olympic Brazil - ông Marco Antonio La Porta, cho biết đoàn thể thao của nước này sẽ được tiêm đủ hai liều vaccine Pfizer/BioNTech hoặc Sinovac tại các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc. Đoàn Brazil tham dự Olympic và Paralympic Tokyo dự kiến gồm 1.800 vận động viên và nhân viên hỗ trợ.

  Trước đó một ngày, Bộ Y tế Brazil thông báo chính phủ nước này đã ký thỏa thuận mua thêm 100 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 với hãng dược phẩm Pfizer.

  Brazil hiện đang chứng kiến làn sóng mới của dịch COVID-19 với trung bình hơn 2.000 ca tử vong mỗi ngày trong những tuần gần đây. Tính đến nay, quốc gia Mỹ Latinh này đã ghi nhận hơn 15,3 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có khoảng 425.000 ca tử vong.

  * Ngày 13/5, Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt xác nhận nước này đã hoàn tất hợp đồng mua 25 triệu liều vaccine của hãng dược Moderna (Mỹ).

  Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Australia dự kiến tiếp nhận 10 triệu liều vaccine Moderna trong các tháng cuối năm và 15 triệu liều trong năm 2022. Bộ trưởng Greg Hunt khẳng định vaccine Moderna sẽ là "chìa khóa" để chống lại các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 và việc ký kết thỏa thuận sẽ đảm bảo nguồn cung cấp vacccine cho toàn bộ dân số Australia. Ông cũng cho biết các cuộc thảo luận về việc cho phép sản xuất vaccine Moderna tại Australia đang được tiến hành.

  Nếu được Cơ quan quản lý Sản phẩm trị liệu (TGA) của Australia phê duyệt, Moderna sẽ là vaccine thứ ba, cùng với vaccine AstraZeneca và Pfizer/BioNTech, được phép sử dụng ở Australia. Vaccine Moderna hiện đã được Anh, Canada, Liên minh châu Âu, Mỹ và Singapore cấp phép sử dụng.
  Cho đến nay, gần 2,7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm cho người dân Australia, trong đó khoảng 400.000 liều được thực hiện trong tuần trước. Ông Hunt cho biết ông khuyến khích người dân đi tiêm phòng COVID-19 nhưng không đặt mục tiêu về tốc độ tiêm chủng.

  Chính phủ Australia ngày 12/5 thông báo sẽ viện trợ 15,2 triệu AUD (gần 12 triệu USD) để Lào mua 1 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cung cấp cho người dân. Gói hỗ trợ này cũng bao gồm việc đào tạo các chuyên gia y tế về quản lý an toàn vaccine và tiếp cận một số cơ quan quản lý y tế hàng đầu của Australia. Trước đó, Australia cung cấp cho Lào gói viện trợ phát triển trị giá 4,8 triệu AUD để ứng phó với dịch COVID-19.

  Ngọc Tùng - Nguyễn Minh - Phạm Kiên (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-thao/brazil-tiem-chung-cho-van-dong-vien-tham-du-olympic-tokyo-20210513104416112.htm