Brazil kháng án cho Thiago Silva

NDĐT- FIFA đã lên tiếng xác nhận việc Liên đoàn Bóng đá Brazil (CBF) đệ đơn xin kháng án cho chiếc thẻ vàng của Thiago Silva trong trận gặp Colombia vừa qua, do cố tình ngăn cản thủ môn đối phương phát bóng.

Tình huống Thiago Silva nhận thẻ vàng trong trận gặp Colombia. (ảnh: AFP)

Người phát ngôn của FIFA, bà Delia Fischer, cho biết, cơ quan này đã nhận được đơn xin kháng án từ CBF và hiện đang phân tích những tình tiết liên quan.

Đây được coi là một động thái của CBF nhằm giúp trung vệ đội trưởng của Brazil giành lại quyền được dự trận bán kết gặp Đức sắp tới, trong tình trạng đội chủ nhà World Cup 2014 đang gặp “thiệt hại” nặng về nhân sự: Neymar rạn xương lưng và phải nghỉ hết giải, Willian dính chấn thương trong buổi tập mới đây.

Tuy nhiên, nhiều khả năng Brazil sẽ khó có thể kháng án thành công, bởi theo luật bóng đá, việc kháng án chỉ dành cho thẻ đỏ. Trong khi đó, án phạt dành cho Thiago Silva xuất phát từ hai thẻ vàng sau hai trận đấu liên tiếp.

Trước đây, Real Madrid đã từng đệ đơn xin kháng án cho Xabi Alonso khi cầu thủ này không được dự trận chung kết Champions League do phải nhận thẻ vàng thứ ba ở bán kết. Tất nhiên, FIFA không chấp nhận đơn kháng án này.

THIÊN BÌNH