Bravo liên tục mắc sai lầm trong trận derby Manchester

Trận derby Manchester cũng là trận ra mắt Man City của Claudio Bravo. Và dường như sức nóng của trận derby khiến thủ môn người Chile đã mắc không ít sai lầm trong trận đấu.

Bravo liên tục mắc sai lầm trong trận derby Manchester - Ảnh 1

Claudio Bravo được coi là một trong những sự bổ sung chiến thuật của HLV Pep Guardiola. HLV người Tây Ban Nha thích những thủ môn có khả năng chơi bóng tốt bằng chân. Đó chính là lý do Pep Guardiola đẩy công thần Joe Hart sang Serie A và đưa Bravo từ Barcelona về sân Etihad với mức giá 17 triệu bảng. Tuy nhiên trong trận derby, Bravo đã khiến không ít CĐV Man City cảm thấy lo ngại về quyết định của HLV Pep Guardiola.

Đầu tiên là ở phút 42, Man United được hưởng một quả phạt ở giữa sân. Wayne Rooney treo bóng vào vòng cấm. Thủ môn Claudio Bravo của Man City mạnh mẽ lao ra bắt bóng. Dù đã bắt được bóng nhưng thủ môn này lại va chạm với trung vệ John Stones nên anh đã không kiểm soát được trái bóng. Đen đủi cho thủ môn người Chile, tiền đạo Zlatan Ibrahimovic lại đứng đúng chỗ bóng nảy ra. Kết quả là tiền đạo 34 tuổi dễ dàng ghi bàn vào lưới trống.

Thậm chí chỉ ít phút sau đó, Bravo lại mắc thêm một sai lầm nữa. Thủ môn 33 tuổi lao ra lóng ngóng. Trong khi Sagna cố gắng tì người để Bravo bắt bóng thì thủ môn lại chần chừ. Cuối cùng, Lingard cướp bóng rồi chuyền cho Ibrahimovic. May cho Bravo là lần này Ibrahimovic đã dứt điểm quá nhẹ và John Stones dễ dàng chặn được cú dứt điểm.

Chưa dừng lại ở đó, phút 56, thủ môn này lại có một pha bóng mạo hiểm nữa. Nhận đường chuyền về từ John Stones, Bravo giả vờ chuyền để đánh lừa Herrera. Tuy nhiên, pha ngoặt bóng kỹ thuật của Bravo lại quá mạnh khiến bóng nảy ra xa. Nhận thấy cơ hội, Rooney băng vào tranh chấp với thủ môn Man City. Sau pha tranh chấp, Rooney tỏ ra đau đớn nhưng trọng tài không cho Man United hưởng quả phạt đền nào hết.

Hiệp Hoàng