Brad Pitt và Angelina ly hôn: Khi kẻ bội bạc chưa bị tóm gáy

Câu chuyện tình của cặp đôi quyền lực nhất thế giới: Angelina Jolie và Brad Pitt đổ vỡ khiến nhiều người hả hê cho rằng, đó đúng là “luật nhân quả”.

Brad Pitt và Angelina ly hôn: Khi kẻ bội bạc chưa bị tóm gáy - Ảnh 1

Cặp đôi vàng Hollywood: Brad Pitt và Angelina Jolie ly hôn khiến nhiều người hả hê sung sướng vì dường như sau sự việc này, họ càng khẳng định được chân lý “luật nhân quả chẳng chừa một ai”. Có thể thấy, từ khi câu chuyện tình của cặp đôi này bắt đầu cho đến khi kết thúc, người phải gánh chịu sự cay nghiệt của truyền thông luôn là người phụ nữ: Angelina Jolie. Angelina Jolie từng bị lên án, tẩy chay ở Mỹ vì là người thứ ba chen chân vào cuộc hôn nhân từng được cho là tuyệt đẹp của Hollywood: Brad Pitt và Jennifer Aniston.

Người ta thương xót cho Jennifer, người ta đau lòng vì hình ảnh cô khóc nức nở rời tòa án, trên tay không còn nhẫn cưới bao nhiêu thì người ta căm hận Angelina bấy nhiêu. Cho đến bây giờ, khi cuốn phim về câu chuyện tình của Brad và Angelina đã khép lại, ánh mắt, cử chỉ âu yếm mà hai người dành cho nhau đã dần thay thế bằng những hành động tranh cãi trước mặt các con, những lời yêu thương có cánh đã thay bằng sự tố cáo và tranh chấp thì người ta vẫn cứ chĩa mũi nhọn vào Angelina Jolie, chỉ vì cô từng là kẻ “giật” chồng của người khác.

Kể ra chúng ta căm phẫn cũng “hợp tình” thôi nhưng nó lại chẳng hợp lí chút nào. Bởi, chồng chứ đâu phải chiếc điện thoại hay túi xách chúng ta cầm trên tay đâu mà có thể “giật” được. Và đúng là trên thực tế, không có ai có khả năng giật một con người trưởng thành, có nhận thức, có đầy đủ đầu, mình và tay chân (trừ bọn bắt cóc trẻ em bán qua biên giới).

Và có lẽ, chúng ta cũng đã quên mất trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Esquire vào tháng 5 năm 2013, Brad Pitt lạnh lùng cho rằng, 5 năm nên nghĩa vợ chồng với Jennifer Aniston là quãng thời gian "lãng phí cuộc đời". Anh còn khẳng định, chỉ khi gặp Angelina Jolie trên phim trường Mr. and Mrs. Smith năm 2004, cuộc sống của anh mới thực sự "có ý nghĩa hơn".

Chỉ cần nhìn thái độ của Brad Pitt sau khi chia tay người từng đầu ấp tay gối với mình, ta có thể thấy được sự phũ phàng, bội bạc của nam diễn viên. Và đúng là chẳng ai có thể “giật” được một người chồng khi người đó không chủ động “ra đi”.

Cho đến hiện tại, sau 12 năm chung sống bên Angelina, nhan sắc của người đàn bà này đã tàn phai, sức quyến rũ tiềm tàng cũng bay hơi hết theo nỗi sợ căn bệnh ung thư, xung quanh anh chàng Brad lại có vô số bóng hồng quyến rũ. Phải chăng, cuộc sống của Brad đã đến đúng mốc quy trình “nhàm chán”, anh lại mất hết ý nghĩa và muốn “tiêm” một chút ý nghĩa vào cuộc sống của mình bằng một bóng hồng khác?

Chúng ta tạm thời chưa có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi ở trên. Nhưng người Mỹ có một câu nói rất phù hợp cho Brad vào thời điểm này: “Once a cheater, always a cheater” (tạm dịch: Một lần là kẻ lừa dối, mãi mãi là kẻ dối lừa).

Thực ra, Angelina không hề xây dựng một gia đình hạnh phúc dựa trên sự đổ vỡ của một gia đình khác mà cô chỉ là chất xúc tác khiến cho Brad sớm “lộ mặt”, một nạn nhân của kẻ dễ "sa ngã". Nếu không phải là Angelina thì chắc chắn một ngày nào đó, ở một phim trường nào đó, Brad cũng lại phải lòng một bạn diễn nóng bỏng nào đó mà thôi!

Chỉ tiếc cho Angelina, cô mất 12 năm đấu tranh cho hạnh phúc của mình mà cho đến cuối cùng, những gì cô nhận được vẫn chỉ gọn lỏn ở ba chữ: "Kẻ giật chồng".

XUÂN THU

Xem thêm video Giải trí: