BOT Ninh An 'bó tay' vì không có 100 đồng lẻ như BOT Cai Lậy

Lúc 13h30 ngày 4.12, trạm thu phí BOT Ninh An (xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa) buộc phải xả trạm chiều Bắc - Nam, trong khi ùn tắc vẫn đang xảy ra ở chiều ngược lại vì các tài xế đưa tiền lẻ qua trạm.

Trạm BOT Ninh An "bó tay" với tài xế vì chưa chuẩn bị 100 đồng. Ảnh: PV

Trước đó, khoảng 10h30 sáng 4.12, sau khi các tài xế đưa tiền lẻ qua trạm, giao thông qua đây bị ùn ứ kéo dài hàng giờ đồng hồ.

Cảnh tượng cãi vả giữa cánh tài xế và trạm BOT Ninh An diễn ra rất căng thẳng. Nhiều tài xế hò reo, nhấn còi inh ỏi sau khi qua trạm đang xả.

Điều hài hước là, tài xế đưa tiền lẻ để thối đúng lại 100 đồng như trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) nhưng do Trạm thu phí chưa chuẩn bị đồng tiền mệnh giá này nên bó tay, phải xả trạm. Tài xế không chỉ đôi co, đòi 100 đồng bên ngoài trạm mà tại phòng làm việc của nhà điều hành trạm.

Trao đổi với PV Lao Động, luật sư Vũ Như Hảo (Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa) cho rằng, việc tài xế đưa tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An là không sai về pháp luật. Nếu việc đưa tiền lẻ mà có kèm các hành vi khác, mà hành vi đó gây hậu quả nào đó thì lúc đó, tài xế mới bị xem xét xử lý.

"Nếu việc đưa tiền lẻ ảnh hưởng đến giao thông thì khi xử lý cảnh sát giao thông cũng phải cân nhắc, dẫn chiếu theo các quy định của pháp luật để xử lý đơn vị khai thác trạm thu phí hay lái xe. Cảnh sát giao thông có quyền xử lý để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng xử lý đúng, hay sai so với quy định thì họ phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình" - luật sư Hảo cho hay.

Nhiệt Băng