BOT Cai Lậy sáng 4/12: Vẫn nóng điệp khúc 'thu rồi xả, xả lại thu'

Sáng 4/12, BOT Cai Lậy vẫn diễn ra tình trạng 'nóng' với điệp khúc 'xả trạm – thu phí' vì tài xế qua trạm 'câu giờ' gây ùn tắc. Trong khi đó, lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông… lại vắng bóng.

Đa số tài xế đều cho rằng: Khi nào trạm thu phí BOT Cai Lậy dời về đúng vị trí thì họ mới hết phản đối, còn không họ vẫn tiếp tục.

Mỗi lần xả trạm, các tài xế cùng người dân đều tỏ ra rất vui mừng

Còn nhà đầu tư BOT Cai Lậy cho biết, nếu tài xế phản đối, gây ùn tắc họ sẽ xả trạm và sau đó sẽ tiếp tục thu phí lại.

Một diễn biến khác, trên facebook “bạn hữu đường xa”, các tài xế đã chuẩn bị 12kg tiền xu loại 200 và 500 đồng, dự kiến sẽ tiếp tục phản đối BOT Cai Lậy khi đi qua trạm này.

Liên quan đến BOT Cai Lậy, Đại tá Nguyễn Hữu Trí - Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Công an tỉnh đã vào cuộc điều tra nhóm người đe dọa tài xế tham gia phản đối khi qua trạm BOT này.

“Sau khi báo chí đăng tải việc có một nhóm người lạ mặt xuất hiện tại trạm BOT Cai Lậy, tôi đã giao Công an huyện Cai Lậy kiểm tra, xác minh. Hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra”, Đại tá Trí nói.

Hình ảnh 2ai người lạ mặt hăm dọa tài xế ở BOT Cai Lậy

Qua xác minh, bước đầu xác định người lạ mặt có tên là Đầy (ngụ tại xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy) và Vinh (thường gọi là Vinh "mắt ma", ở xã Bình Phú, gần BOT Cai Lậy).

Trước đó, ngày 2/12, 2 thanh niên này có mặt tại BOT Cai Lậy và nói những lời đe dọa mỗi khi tài xế dừng giữa trạm để phản đối: “Mày không cần biết tao là ai. Mày không được thắc mắc cái gì. Mày chạy xe qua kia nhanh lên”. Sau đó, 2 thanh niên này nhanh chóng “biến mất” khỏi trạm thu phí.

Trả lời với báo chí, nhà đầu tư BOT Cai Lậy khẳng định: Không có chuyện công ty này thuê “đầu gấu” để dọa tài xế. Các nhân viên của trạm đều mặc đồng phục và được quán triệt ăn nói lịch sự nho nhã với tài xế.

Cũng liên quan tới vụ chủ xe cẩu ô tô ở trạm BOT Cai Lậy chém tài xế thuộc nhóm "Bạn hữu đường xa" tại quận Cái Răng (Cần Thơ), tối 3/12, Công an quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã tạm giữ hình sự Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh, ở phường Hưng Thạnh) để làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích.

Ông Tú đã thừa nhận hành vi chém tài xế Vương Quốc Tân (ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) vào trưa cùng ngày.

Trước đó, vào ngày 30/11, trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) hợp đồng với công ty này để cẩu những ô tô dừng giữa trạm, ra khu vực mua vé tiền lẻ, để tránh gây ùn tắc giao thông.

Trong quá trình thực hiện, xe cẩu của công ty này đã cẩu một số ô tô ra khỏi trạm và bị người dân, tài xế phản đối. Sau đó, hàng loạt cuộc gọi đến đường dây nóng của công ty quấy rối, đe dọa.

Trước tình hình đó, ông Tú đã cho nhân viên của công ty mình ngưng cẩu xe tại trạm BOT Cai Lậy, đồng thời hẹn thành viên nhóm "Bạn hữu đường xa" đến quán cà phê ở Cần Thơ để "nói chuyện".

Trưa 3/12, nhóm tài xế đến để “nói chuyện” thì bị ông Tú vác dao rựa tấn công khiến anh Vương Quốc Tân bị thương ở tay trái, một số người khác bị thương nhẹ.

Sỹ Đồng