“Boong ke” trước cổng chợ Hà Đông

(PL&XH) - Lối vào chợ Hà Đông trên phố Lê Lợi (quận Hà Đông) cứ vào cuối chiều lại bị cả chục quầy hàng quần áo lấn chiếm, khiến việc đi lại của người dân hết sức chật vật. Cách đó chưa đầy 200 mét là trụ sở CA phường Nguyễn Trãi....!

Theo phản ánh của bạn đọc báo PL&XH: Cứ vào khoảng hơn 17 giờ hàng ngày, trước cổng chợ Hà Đông, nhiều quầy bán quần áo lại bày hàng chặn lối vào chợ. Các quầy hàng lấn chiếm vỉa hè, tràn xuống lòng đường gây cản trở giao thông nghiêm trọng. Người dân phản ánh, khi một số người ra vào chợ đề nghị chủ các quầy hàng này dẹp bớt vào để lấy lối đi thì liền bị phản ứng lại gay gắt, thậm chí bị xúc phạm, dọa đánh…

Có mặt tại khu vực cổng chợ Hà Đông lúc hơn 17 giờ ngày 11-11, phóng viên báo PL&XH ghi nhận hiện trạng đúng như bạn đọc phản ánh, có khoảng một chục quầy hàng quần áo ngang nhiên bán bán chắn ngay lối vào chợ. Quần áo của các quầy hàng này được treo trên các giá có 3 tầng, có bánh xe đẩy. Đặc biệt, các giá đó được xếp ngang nhau tạo thành một đường chắn ngay lối vào chợ Hà Đông. Các chủ quầy hàng này chỉ chừa lại một khoảng trống đủ cho 2 xe máy đi qua. Các phương tiện ra vào chợ vì vậy gặp khó khăn.

Các quầy hàng quần áo chắn lối vào chợ Hà Đông (ảnh: Đỗ An)

Khách vào xem, mua quần áo để xe bừa bãi gây cản trở giao thông nghiêm trọng (ảnh: Đỗ An)

Theo quan sát của phóng viên, những hàng quần áo này thu hút được lượng khách không nhỏ. Nhiều khách vào xem, mua quần áo đỗ xe tùy tiện ngay dưới lòng đường, khiến giao thông bị cản trở nghiêm trọng, đã thế do vỉa hè đã bị lấn hoàn toàn, nên người đi bộ qua đoạn trước cổng chợ Hà Đông chỉ còn cách nhao xuống lòng đường, chen chúc với xe máy, xe đạp.

Các chủ quầy hàng quần áo này cũng biết rõ việc bày bán như vậy là sai trái, nhưng họ vẫn tiến hành, một phần vì sự “vắng mặt” lạ lùng của lực lượng chức năng. Khi phóng viên đưa máy ảnh ra để ghi nhận hình ảnh thì lập tức xuất hiện một số người ra ngăn cản, tìm cách che chắn trước ống kính….

Ghi nhận được thực trạng lộn xộn trước cổng chợ Hà Đông, phóng viên báo PL&XH đã tìm đến trụ sở công an phường Nguyễn Trãi, chỉ cách khu vực cổng chợ khoảng 200m để tìm câu trả lời về công tác quản lý địa bàn. Tuy nhiên, tiếp chúng tôi chỉ là những cái lắc đầu của cán bộ công an phường…

Vi phạm diễn ra hàng ngày cách không xa trụ sở Công an phường Nguyễn Trãi (ảnh: Đỗ An)

Tình hình lộn xộn, vi phạm trật tự đô thị, giao thông trước cổng chợ Hà Đông đã diễn ra từ lâu và diễn ra ngay cạnh đơn vị có trách nhiệm quản lý địa bàn là Công an phường Nguyễn Trãi. Quá bận hay cố tình làm ngơ? Dư luận chờ lời giải đáp và hành động của Công an phường Nguyễn Trãi và đơn vị chức năng của Công an quận Hà Đông…!

Đỗ An