Boni-Smok được chứng nhận lâm sàng hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Cơ chế hoạt động của nước súc miệng Boni-Smok là các thành phần thảo dược sẽ kết hợp với nicotin trong khói thuốc, tạo ra vị đắng và mùi khó chịu, làm thay đổi mùi vị của khói thuốc…khiến người nghiện thuốc lá sợ mùi khói thuốc và không muốn hút.

Vừa qua, đề tài nghiên cứu “Đánh giá tác dụng của nước súc miệng Boni-Smok trong việc hỗ trợ cai nghiện thuốc lá” đã được Hội đồng đánh giá và nghiệm thu đề tài – Bệnh viện Y học cổ truyền TW xếp loại xuất sắc.

Hội đồng bao gồm 4 thành viên, với sự có mặt của PGS.TS Vũ Nam (Giám đốc bệnh viện) – chủ tịch Hội đồng; 3 ủy viên phản biện bao gồm TS.BS Dương Trọng Nghĩa, TS.BS Nguyễn Thị Tâm Thuật, BS Trần Minh Hiếu. Ngoài ra còn có các bác sĩ, cán bộ nghiên cứu tham gia đề tài, các vị đại biểu khác cũng tới tham dự.

TS.BS Trần Thái Hà, thư kí đề tài báo cáo.

Đề tài do BS CKII Trương Thị Xuân Hòa (phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền TW) và ThS.BS Đào Hữu Minh (đồng chủ nhiệm đề tài) thực hiện trong thời gian 1 tuần. 33 bệnh nhân được lựa chọn không phân biệt giới tính nghề nghiệp, tuổi từ 15-80 và phải thỏa mãn được 2 tiêu chí: Một là có thời gian hút thuốc lá ít nhất 6 tháng trở lên, hai là có từ 3/7 triệu chứng của DSM – IV (tiêu chuẩn nghiện thuốc lá do hiệp hội tâm thần Hoa Kỳ biên soạn).

Theo nội dung báo cáo nghiên cứu đề tài, nước súc miệng Boni-Smok bao gồm các vị thuốc dân gian là kim ngân hoa, cúc hoa, bồ công anh, acid citric, natri sulfat, tinh dầu quế.

Khi bệnh nhân thèm thuốc thì súc miệng bằng Boni-Smok với liều lượng khoảng 20ml trong vòng 30 giây, súc xong nhổ ra và hút thuốc luôn. Các thành phần trong nước súc miệng Boni-Smok sẽ kết hợp với nicotin trong khói thuốc tạo vị đắng và mùi khó chịu, làm thay đổi mùi vị khói thuốc. Sau đó, bệnh nhân sẽ thấy thuốc lá không còn vị ngon và mùi thơm nữa, làm cho họ chán khói thuốc, không muốn hút vì vậy giúp cai nghiện thuốc lá hiệu quả. Đồng thời, Boni-Smok cũng giúp người nghiện giảm các khó chịu gây ra bởi hội chứng cai thuốc khi bệnh nhân bỏ thuốc: thèm thuốc, cáu gắt, lo lắng, căng thẳng.

Biểu đồ triệu chứng của người nghiện thuốc lá ban đầu và sau 7 ngày sử dụng Boni-Smok.

Báo cáo đã chỉ rõ kết quả sau 7 ngày nghiên cứu đó là: Những triệu chứng của bệnh nhân như thèm thuốc, cáu gắt, lo lắng, căng thẳng đều cải thiện rất tốt. Đồng thời khi đo nồng độ khí CO trong máu đã thấy giảm rõ rệt (nồng độ khí CO đánh giá cấp độ nghiện thuốc lá do máy Smokerlyzer phân loại). Đặc biệt, số lượng điếu thuốc đã giảm đáng kể, lượng bệnh nhân bỏ thuốc lá hoàn toàn và giảm trên 50% số điếu thuốc chiếm tới 72.7%.

Báo cáo kết luận: Hiệu quả hỗ trợ cai nghiện thuốc lá theo tiêu chuẩn DMS – IV của nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ 72.7% ; không ghi nhận bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trên người bệnh.

Hội đồng nghiệm thu đã thảo luận và đánh giá nhóm nghiên cứu đã tiến hành công phu, kỹ lưỡng, có trách nhiệm vì vậy đã đạt được kết quả nghiên cứu đem lại hiệu quả rõ rệt. Trên cơ sở kết quả của đề tài, Hội đồng nhất trí đánh giá nghiệm thu đạt loại xuất sắc.

Nước súc miệng Boni-Smok là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược.

PGS.TS Vũ Nam (Giám đốc bệnh viện) – Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đề tài cho biết ông đánh giá rất cao đề tài này bởi tính nhân văn sâu sắc. Trong thuốc lá có hàng nghìn hóa chất trong đó có hơn 200 loại có hại cho sức khỏe, bao gồm chất gây nghiện, chất gây độc và 43 loại là nguyên nhân gây ung thư. Vì thế, khi kết thúc buổi nghiệm thu, PGS.TS Vũ Nam nhận xét: Đề tài hỗ trợ cai thuốc lá bằng Boni-Smok cùng với những đề tài khác tại bệnh viện, một lần nữa khẳng định việc tư vấn kết hợp với sản phẩm hỗ trợ cai thuốc lá không những hiệu quả mà còn an toàn, không tác dụng phụ, nên cần được triển khai rộng rãi hơn nữa.

Được biết, Nước súc miệng Boni-Smok là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, phân phối trên thị trường 10 năm nay bởi Công ty TNHH TM Botania (Số 204H-Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội). Đây là loại sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên vừa an toàn lại hiệu quả cao nên được nhiều “bệnh nhân” cai nghiện thuốc lá tin dùng. So với các liệu pháp cai thuốc lá bằng cách dán hay uống nicotine, biện pháp cai thuốc lá bằng Boni-Smok có tỉ lệ thành công cao hơn, giá thành rẻ hơn và an toàn hơn cho người sử dụng.

Nam Phong

Nguồn TH&PL: http://thuonghieuvaphapluat.vn/boni-smok-duoc-chung-nhan-lam-sang-ho-tro-cai-nghien-thuoc-la-101100