Bóng rổ Trung Quốc trải qua kỳ World Cup tệ nhất 42 năm qua

Kết thúc vòng bảng FIBA World Cup 2019 tổ chức tại sân nhà, đội tuyển bóng rổ Trung Quốc chỉ xếp hạng 24 chung cuộc và đối mặt khả năng không dự Olympic 2020.

Sina đã dùng 2 từ “tồi tệ” để nói về kết quả của đội tuyển bóng rổ Trung Quốc ở World Cup 2019. Sau khi chắc chắn dừng bước, đội chủ nhà phải phân hạng với 4 đối thủ có cùng thành tích là Canada, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Kết quả là Trung Quốc đứng thứ tư với điểm số -10 và xếp vị trí chung cuộc 24/32 đội.

Bóng rổ Trung Quốc trải qua kỳ World Cup tệ nhất trong 42 năm qua. Sina nhắc lại thay đổi của kỳ FIBA World Cup năm nay là có 32 đội tuyển so với 24 như trước. Thế nhưng việc xếp vị trí 24/32 là thành tích khó chấp nhận với cổ động viên Trung Quốc. Cường quốc bóng rổ số một châu Á có khả năng không dự Olympic 2020.

Bóng rổ Trung Quốc thua đau trên sân nhà.

Theo quy định của bộ môn bóng rổ Olympic 2020, châu Á chỉ có một suất vào thẳng thuộc về Iran. Trung Quốc cần vượt qua vòng loại để giành vé vớt vào Olympic 2020. Mọi chuyện sẽ khó khăn với quốc gia của huyền thoại Yao Ming, khi Trung Quốc có thể chạm trán các đội mạnh.

FIBA World Cup 2019 đã xác định 16 đội vào tứ kết gồm Argentina, Serbia, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Ba Lan, Australia và Czech. Các đội tuyển đối đầu theo thể thức knock-out để vào chung kết.

Trong số 16 đội đi tiếp, Tây Ban Nha được đánh giá cao nhất với dàn vận động viên chơi ổn định như Ricky Rubio, Marc Gasol, Juan Hernangomez… So với các giải đấu trước đó, cường quốc bóng rổ Mỹ suy yếu vì vắng bóng dàn siêu sao NBA.

LeBron James, Stephen Curry, Kawhi Leonard, Anthony Davis, Paul George hay James Harden đều bỏ tuyển Mỹ vì không coi trọng sân chơi World Cup bằng sự chuẩn bị cho NBA mùa giải 2019/20.

Giải mã bí ẩn giúp ngôi sao bóng rổ LeBron James thành công Là một trong những cầu thủ có số phút thi đấu nhiều nhất tại NBA, LeBron James (34 tuổi) đã bỏ ra hàng triệu USD mỗi năm để thực hiện quá trình phục hồi khoa học sau trận đấu.

Viết Tuệ