Bóng hồng được chọn đồng hành cùng Việt Nam tại SEA Games 30 là ai?

Sharifa Akeel, Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương 2018 được lựa chọn là người sẽ đồng hành cùng các VĐV Việt Nam tại kỳ SEA Games 30.

Ban tổ chức SEA Games 30 thông báo đã lựa chọn ra 11 Hoa hậu để đồng hành cùng 11 quốc gia Đông Nam Á. Theo đó, Sharifa Akeel, Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương 2018 sẽ đi cùng với Việt Nam trong lễ khai mạc diễn ra vào ngày 30/11 sắp tới.

Trước khi được lựa chọn đồng hành với các VĐV Việt Nam tại SEA Games năm nay, Sharifa Akeel đã là Hoa hậu vô cùng nổi tiếng tại Philippines.

Sharifa Akeel sinh năm 1997, mang hai dòng máu Qatar và Philippines. Cô đã nhiều lần ghi tên mình tại các đấu trường nhan sắc và được đánh giá là Hoa hậu thông minh, dịu dàng.

Trước khi có mặt tại SEA Games Philippines, Sharifa Akeel là người đoạt giải cao nhất của cuộc thi Mutya ng Pilipinas 2018 và sau đó là Hoa hậu Châu Á - Thái Bình Dương 2018.

Cô nàng sinh năm 1997 gây ấn tượng bởi là người đẹp theo đạo Hồi duy nhất trong cuộc thi. Cũng chính vì vậy, cô là chủ đề tranh cãi của người dân Philippines trong một thời gian bởi phụ nữ đạo Hồi luôn phải sống cùng với những khuôn phép khắt khe về trang phục như đội khăn trùm đầu, tấm màn che xung quanh cổ, ăn mặc kín đáo.

Thế nhưng, Sharifa Akeel lại vượt qua những khuôn phép đó, không ngần ngại khoe khuôn mặt xinh đẹp và mặc những bộ đồ lộ đường cong. Hoa hậu cho biết cô muốn khẳng định vị trí của phụ nữ Hồi giáo trong xã hội Philippines.

Sharifa Akeel cho biết cô muốn cho mọi người biết đạo Hồi là một tôn giáo cởi mở. Người đẹp cũng hy vọng về một tương lai hòa bình, hợp tác giữa các tôn giáo, dân tộc.

Hiện, Sharifa Akeel đã tốt nghiệp bằng cử nhân Giáo dục Tiểu học của Trường Đại học Notre Dame of Salaman ở Philippines và đang làm chuyên viên quan hệ tại văn phòng quốc hội tỉnh Sultan Kudarat.

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Sharifa Akeel luôn tự hào về xuất thân của mình. Cô cho rằng: "Mỗi người được sinh ra với những điểm mạnh, điểm yếu và điểm không hoàn hảo. Chúng ta hãy đánh giá cao sự độc đáo và riêng biệt của mỗi người".

Xem thêm clip: Miss Asia Pacific International 2018 Sharifa Akeel Final Walk - Nguồn: Youtube

Quỳnh Thư

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/bong-hong-duoc-chon-dong-hanh-cung-viet-nam-tai-sea-games-30-la-ai-1308385.html