Bóng hồng của Tổng thống Syria kề vai sát cánh cùng chồng giữa lúc chiến sự cam go

Ngày 18/10, trong cuộc phỏng vấn độc quyền với kênh truyền hình 24 Rossiya của Nga, Đệ nhất phu nhân Asma al-Assad cho biết bà đã từ chối lời đề nghị rời khỏi Syria để ở lại bên cạnh chồng mình, Tổng thống Bashar al-Assad.

Bóng hồng của Tổng thống Syria kề vai sát cánh cùng chồng giữa lúc chiến sự cam go - Ảnh 1

Vợ chồng Tổng thống Syria. (Ảnh: DPA)

BBC dẫn lời bà Assad cho biết những người đề nghị cho bà một ngôi nhà mới rời xa đất nước Syria đang bị chiến tranh tàn phá nhằm tìm cách làm người dân mất lòng tin ở chồng bà.

Đệ nhất phu nhân Syria khẳng định: “Tôi vẫn ở đây ngay từ khi mọi thứ bắt đầu và tôi cũng chưa từng nghĩ rằng mình sẽ ở bất cứ nơi nào khác cả.

Đúng là tôi đã được trao cho cơ hội để rời khỏi Syria hay nói đúng hơn là chạy khỏi nơi đây. Những lời đề nghị này bao gồm cả sự đảm bảo an toàn, bảo vệ các con tôi và ngay cả đảm bảo về tài chính.

Không cần là một thiên tài để biết những người này thực sự muốn gì. Đó là một cố gắng nhằm phá vỡ niềm tin của người dân vào Tổng thống Syria”, bà Assad chia sẻ về lời đề nghị, tuy nhiên bà từ chối tiết lộ người đứng sau nó.

Thông qua bài phỏng vấn sau 8 năm xuất hiện trên truyền hình, Đệ nhất phu nhân Syria cũng gửi lời cảm ơn tới Nga vì đã có “những nỗ lực quý báu” để giúp chính quyền của Tổng thống Assad.

Bóng hồng của Tổng thống Syria kề vai sát cánh cùng chồng giữa lúc chiến sự cam go - Ảnh 2

Bà Assad từng được Vogue ví như “đóa hồng giữa sa mạc”. (Ảnh: Vogue)

Được biết, bà Asma al-Assad sinh ra và lớn lên ở Anh. Năm 2000, bà kết hôn cùng ông Assad sau khi ông lên nắm quyền.

Trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Syria bà Assad thường xuất hiện như một phụ nữ cách tân và hiện đại. Tạp chí Vogue từng miêu tả bà là “đóa hồng giữa sa mạc”.

Sau khi cuộc khủng hoảng diễn ra, bà luôn sát cánh cùng chồng. Trong một bức thư bị lộ đề ngày 28/12/2012 gửi cho Tổng thống Assad, bà viết: “Nếu chúng ta cùng nhau mạnh mẽ, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khó khăn này. Em yêu anh”.

Tú Anh