'Bóng hồng' Công an Phú Thọ tham gia đảm bảo an toàn cho người dân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 14/4, các cán bộ, hội viên phụ nữ phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Phú Thọ và Đội CSGT Công an TP Việt Trì đã tăng cường hướng dẫn, phân luồng giao thông, không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông; đồng thời hỗ trợ người dân lên khu vực các đền, chùa thuận lợi trong mùa Lễ hội đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2024.

Cán bộ, hội viên phụ nữ phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ và Đội CSGT Công an TP Việt Trì tăng cường hỗ trợ người dân lên khu vực các đền, chùa

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, lực lượng CSGT, trong đó có các cán bộ, hội viên phụ nữ phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ và Đội CSGT Công an TP Việt Trì đã kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân về Lễ hội Đền Hùng, tổ chức trao bánh, sữa, nước miễn phí cho du khách, tiến hành phân luồng giao thông, tuần tra kiểm soát đảm bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và du khách khi về với Đền Hùng.

Theo ghi nhận từ lực lượng công an tỉnh Phú Thọ, lượng du khách về Đền Hùng ngày cuối tuần 14/4 tăng kỷ lục. Tại các địa điểm vui chơi, giải trí và các đền, chùa trong Khu di tích Đền Hùng, lượng người dân đổ về mỗi lúc một đông, nhiều thời điểm các lối lên Đền Hạ, Đền Trung và Đền Thượng chật cứng người.

Theo ghi nhận từ lực lượng công an tỉnh Phú Thọ, lượng du khách về Đền Hùng ngày cuối tuần 14/4 tăng kỷ lục.

Để phòng ngừa các loại tội phạm trộm cắp, móc túi từ sớm, từ xa, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo bố trí lực lượng quan sát từ tầm cao, tầm xa, kiểm soát vùng bên ngoài, vùng đệm để bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cho người dân và du khách.

Các cán bộ, hội viên phụ nữ lực lượng An ninh, Cảnh sát, Tham mưu tổng hợp, Xây dựng lực lượng... đã sát cánh cùng toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ làm nhiệm vụ tại các chốt thường xuyên quan sát các vị trí tập trung đông người, các nơi có không gian hẹp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi.

Các chị em phụ nữ công an đã cùng cán bộ, chiến sĩ nam đứng dọc các tuyến đường nhắc nhở, hướng dẫn người dân không chen lấn, xô đẩy, không đi ra các khu vực hành lang dễ trơn trượt nguy hiểm. Đồng thời, thành lập các hàng rào mềm, điều tiết người dân lên đền phù hợp, không để ùn ứ cục bộ, chen lấn, xô đẩy, gây mất an toàn và an ninh trật tự tại Đền Hùng và các điểm diễn ra chuỗi sự kiện văn hóa tại TP Việt Trì.

Một số hình ảnh các "bóng hồng" của Công an tỉnh Phú Thọ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ người dân, du khách đến với Lễ hội Đền Hùng ngày 14/4:

Cán bộ hội viên, phụ nữ Công an tỉnh Phú Thọ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ theo chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh

Nữ CSGT Phú Thọ nhiệt tình hướng dẫn, chia sẻ với người dân đến tham gia Lễ hội Đền Hùng

Người dân nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể của nữ chiến sĩ công an tỉnh Phú Thọ

Người dân gặp khó khăn về sức khỏe cũng được lực lượng công an tỉnh hỗ trợ kịp thời

Các chị em phụ nữ công an cùng cán bộ, chiến sĩ nam đứng dọc các tuyến đường nhắc nhở, hướng dẫn người dân không chen lấn, xô đẩy, không đi ra các khu vực hành lang dễ trơn trượt nguy hiểm

Toàn lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ làm nhiệm vụ tại các chốt thường xuyên quan sát các vị trí tập trung đông người và các nơi có không gian hẹp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi trộm cắp, móc túi.

PV, Ảnh: PNCAPT

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/bong-hong-cong-an-phu-tho-tham-gia-dam-bao-an-toan-cho-nguoi-dan-dip-gio-to-hung-vuong-20240414220314148.htm