Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

Sau Xuân Trường cập bến K-League Classic, một cầu thủ khác của HAGL là Lê Đức Lương sẽ tới Hàn Quốc, chơi bóng tại K-League Challenge (tương tự hạng Nhất Việt Nam).

Theo thông tin được tờ Thanh Niên chia sẻ, CLB Hàn Quốc Ansan Mugunghwa FC đã quyết định ký hợp đồng với hậu vệ trẻ của HAGL – Lê Đức Lương.

Được biết, đội bóng xứ Hàn có thiện cảm với cầu thủ gốc Bình Dương từ giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên năm 2015. Tuy nhiên, phải chờ điều kiện thuận lợi, họ mới ngỏ lời.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trường đoàn HAGL cho biết: “Ansan Mugunghwa đã xem rất nhiều và kỹ các băng hình về Đức Lương trước khi đưa ra lời đề nghị. Ở Hàn Quốc, người ta làm việc rất kỹ lưỡng.

Đặc biệt, các tuyển trạch viên của CLB vừa vô địch K-League Challenge này tỏ ra ấn tượng mạnh khi theo dõi Đức Lương chơi bóng ở trận chung kết U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2015. Họ đặc biệt thích thú sự tự tin và tốc độ, sức mạnh cũng như sự khéo léo Lương đã thể hiện ở giải đấu”.

Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu - Ảnh 1

Lê Đức Lương trong màu áo HAGL.

Theo lịch trình dự kiến, vào ngày 7/12 tới, Đức Lương lên đường đi Hàn Quốc. Tại đây, anh sẽ có khoảng thời gian tập luyện làm quen với đội bóng mới rồi sau đó ký hợp đồng theo dạng cho mượn 2 năm. Như vậy, cùng với Xuân Trường, Đức Lương là cầu thủ thứ 2 của lò HAGL nói riêng, của bóng đá Việt Nam nói chung tới xứ sở Kim chi thi đấu.

Chia sẻ sau khi nhận tin vui, Đức Lương cho biết bản thân rất hạnh phúc và sẽ cố gắng thể hiện mình tại một môi trường bóng đá đòi hỏi nhiều về thể lực.

CLB Ansan Mugunghwa ban đầu có tên gọi là CLB Police FC. Ở mùa giải 2016 vừa qua, họ chơi tại giải hạng nhì của bóng đá Hàn Quốc - K-League Challenge và vô địch. Tuy vậy, đội không lên đá K-League Classic do đổi chủ sở hữu ở giữa mùa bóng.

Mùa 2017, đại bản doanh của đội đặt tại thành phố Asan, tỉnh South Chungcheong, nằm về phía nam địa chính hành lý của khu vực siêu đô thị Seoul.

Lê Đức Lương sinh năm 1994, tốt nghiệp khóa 1 Học viện bóng đá HAGL cùng với Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Công Phượng… Cao 1m72, hậu vệ trái này nổi bật ở thân hình chắc khỏe nhưng không hề vụng về. Ngược lại, anh sở hữu tốc độ mạnh mẽ cùng khả năng xử lý bóng ít chạm rất tinh tế. Đức Lương cũng từng nhiều lần xuất hiện trong màu áo U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura.

Trần Anh

(Tổng hợp)