Bóng đá nữ Việt Nam một lần nữa đánh bại Thái Lan bằng nỗ lực tuyệt vời

Bất phân thắng bại trong 90 phút của trận đấu, Đội nữ Việt Nam và Thái Lan đã phải kéo nhau đến hiệp phụ để phân định thắng bại, dù đã nỗ lực hết sức nhưng trước thế trận phòng ngự chặt của người Thái, Huỳnh Như và các đồng đội phải đợi đến hiệp phụ mới có thể đưa được bóng vào lưới.

Việt Nam đã giành tấm HCV SEA Games 30 - Ảnh: QS

Đội nữ Việt Nam ra sân gặp Thái Lan với một tinh thần chiến đấu mãnh liệt, liên tiếp những tình huống bóng lăn xả hết mình của Trương Thị Vân rồi Chương Thị Kiều, đặc biệt là tình huống phi thân cảng bóng dẫn tới vết thương ở đùi phải cầm máu của trung vệ Chương Thị Kiều. Trước sự nỗ lực của các cô gái Việt Nam, khán giả có mặt trên sân không ngừng táng thưởng bằng những tràng vỗ tay.

Hình ảnh lăn xả của Chương Thị Kiều - Ảnh: QS

Người Thái chơi bóng với những pha lên bóng luôn chứa đựng sự nguy hiểm, ngay từ đầu trận khán giả Việt Nam đã phải thót tim với tình huống băng xuống đối mặt thủ môn không thành công của số 12 Rattikan. Sau đó là tình huống đánh đầu tung lưới Việt Nam nhưng không được trọng tài công nhận vì lỗi việt vị của Taneekran Dangda.

Huỳnh Như đã có một trận đấu xông xáo - Ảnh: QS

Sang hiệp 2, các cô gái Việt Nam liên tiếp đẩy cao đội hình tìm kiếm bàn thắng mở tỷ số và liên tiếp tạo ra những cơ hội nguy hiểm, liên tiếp Huỳnh Như rồi Trương Thị Vân đã không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Hơn nữa, những quyết định bất lợi từ phía các trọng tài đã khiến ban huấn luyện và các cầu thủ Việt Nam tỏ ra ức chế.

Không thể phân thắng bại trong 90 phút, 2 đội đã phải kéo nhau vào hiệp phụ. Niềm vui vỡ òa đã đến với các cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam ngay ở những phút bù giờ đầu tiên, cầu thủ vào thay người Hải Yến bật cao đánh đầu vào góc gần mở tỷ số 1-0. Có bàn thắng dẫn trước, thầy trò HLV Mai Đức Chung càng đá càng hay.

Bàn thắng quý như vàng của Hải Yến - Ảnh: QS

Mặc cho các đợt lên bóng tấn công như sóng vỗ bờ của người Thái, Chương Thị Kiều và Trần Thị Hồng Nhung vẫn đứng vững bảo vệ cho khung thành của thủ môn Kim Thanh. Các đợt lên bóng của Thái Lan chỉ dừng lại ở mức cơ hội.

Thắng trận với tỷ số 1-0, các cô gái Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi hậu ở đấu trường Đông Nam Á. Rõ ràng được thi đấu dưới sự cổ vũ của hàng ngàn CĐV nhà là động lực rất lớn giành cho những cầu thủ nữ, những người thường xuyên phải thi đấu dưới hoàn cảnh thưa thớt khán giả theo dõi.

Những đợt hãm thành liên tục của Thái Lan

Hàng phòng ngự kín kẻ của Thái Lan

Giây phút vỡ òa trong hạnh phúc với tấm HCV

Các cô gái vàng lên bục nhận huy chương - Ảnh: QS

Quế Sơn (Từ Manila - Philippines)

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/bong-da-nu-viet-nam-mot-lan-nua-danh-bai-thai-lan-bang-no-luc-tuyet-voi-127176.html